Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh và được sản xuất theo một quy trình đặc biệt: búp trà mới đâm chồi được che nắng, thu hái, hấp chín bằng hơi nước, sấy khô bằng gió, tách bỏ gân lá và nghiền thành bột mịn.
Bột matcha có nguồn gốc từ bột trà xanh của Trung Quốc, nhờ các vị sư khi đi truyền đạo đã đem loại bột này về Nhật Bản và ngày càng được chú trọng hơn về cách sản xuất để ra bột matcha như ngày nay.
Từ “cha” trong matcha có nghĩa là trà, và từ “ma” có nghĩa là bột, đây là một loại đồ uống hết sức quý giá của giới quý tộc và các vị tu sĩ trong khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, hiện nay thì bột matcha đã được dùng phổ biến hơn với mọi tầng lớp trong xã hội.
Bột Matcha Đài Loan Hương Nhài Mũ Đỏ 500g
Vì bột matcha đài loan có màu đẹp mắt, vị ngọt đắng tự nhiên, độ tan tốt, nên thường được dùng trong nấu ăn: làm bánh, làm kem, pha đồ uống,….
Bột trà xanh Đài Loan, thương hiệu được sử dụng rộng rãi dành cho các quán take away.
Bột trà xanh được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan.
Đóng gói: 500gr
Bột matcha Đài Loan Cao cấp thường có màu xanh tươi, mùi thơm dễ chịu, chỉ cần ngửi hương đã thấy sảng khoái tinh thần. Đặc trưng của bột matcha Đài Loan không đắng mà chỉ có vị chát nhẹ, thích hợp làm nguyên liệu cho các loại bánh ngọt, đắp mặt, làm kem hay dùng làm matcha xay cho những người yêu hương trà nhưng lại không thích vị đắng.
Với tiêu chí phục vụ quý khách hàng lấy uy tín đặt lên hàng đầu, Trà công phu luôn luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất!
Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Pha Matcha Trà Xanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột matcha đài loan nguyên chất: bạn có thể chọn mua bột trà matcha Nhật Bản hoặc bột trà xanh matcha Việt Nam đều được. Nên chọn mua tại các shop bán bột trà xanh uy tín, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Để tiện lợi nhất, bạn có thể chọn hình thức mua hàng online và giao hàng tận nhà.
- Sữa đặc
- 50ml nước sôi
- Đá viên hoặc đá bi
- Sữa tươi không đường (Bạn chọn loại nào cũng được)
- Bình kín để lắc đều trà
- Kem tươi
- Một ít bột frappe ( một bột sữa ít béo, tạo độ sánh đặc và giúp matcha không bị tách lớp
Cách pha:
Để đánh tan bột trà xanh với nước, cách chuyên nghiệp nhất là dùng chổi Chasen. Tuy nhiên nếu bạn pha chế tại nhà, cách đơn giản nhất là cho vào bình kín và lắc đều.
Hòa bột trà xanh vào 50ml nước sôi. Vì bột trà xanh rất dễ vón cục bạn nên cho vào bình đậy kín và lắc đều tay trong khoảng 5 phút, sao cho hỗn hợp tan đều.
Cho dung dịch trà xanh, sữa đặc, sữa tươi không đường và bột frappe vào máy xay. Xay hỗn hợp trong khoảng 5 phút cho đến khi chất nước mịn đều, hơi bông.
Cho trà vào ly đá chuẩn bị sẵn, và xịt kem tươi lên trên cùng.
Reviews
There are no reviews yet.