Kem cheese mặn là một loại kem sữa có vị mặn và béo ngậy, thường được sử dụng trong nhiều món bánh và thức uống. Các thức uống được làm từ kem cheese mang đến hương vị đậm đà và độc đáo khiến chúng luôn là 1 trong những món bán chạy nhất tại các cửa hàng. Nếu bạn muốn biết cách làm kem cheese mặn, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây từ Xuân Hà Food!
Contents
Kem cheese mặn là gì?
Kem cheese mặn, hay còn được gọi là kem phô mai, là một loại kem có màu trắng ngà, mềm mịn, và có vị mặn, béo ngậy. Được làm từ sữa bò, sữa dê và bơ động vật, kem cheese mặn được sử dụng rộng rãi trong việc pha chế đồ uống và làm bánh.
Cách làm kem cheese mặn bắt đầu bằng việc tạo bọt khí vào hỗn hợp sữa và kem sữa tươi. Bạn có thể dễ dàng tự làm kem cheese mặn tại nhà bằng các nguyên liệu có sẵn hoặc sử dụng bột Milk Foam phô mai để đơn giản hóa quy trình.
>>> Xem ngay: Bí Quyết Làm Nên Món Trà Chanh Giã Tay Quảng Đông Hot Nhất
Kem cheese mặn sử dụng như thế nào
- Kem Topping: Kem cheese mặn thường được sử dụng làm topping cho các loại đồ uống như trà sữa, cà phê, và trà nguyên chất.
- Nước sốt: Kem cheese cũng được sử dụng trong chế biến các loại nước sốt cho món ăn như mỳ ý, thịt xông khói, gà sốt kem cheese.
- Phủ bánh: Kem cheese mặn thường được dùng để phủ lên các loại bánh ngọt, tạo ra lớp phủ mềm mịn và hương vị đậm đà.
- Nước sốt ăn kèm: Kem cheese mặn có thể được sử dụng làm nước sốt ăn kèm cho bánh mì, bánh quy và các loại bánh khác.
Xem ngay cách làm kem cheese mặn đơn giản
Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và dụng cụ cơ bản, bạn đã có thể tạo ra những món kem hấp dẫn và thỏa mãn vị giác. Dưới đây là một số cách làm kem cheese mặn vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo ngay:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 50ml whipping cream
- 50ml sữa tươi không đường
- ½ thìa đường
- 1 miếng phô mai con bò cười
- Bước 1: Nhuyễn miếng phô mai rồi cho sữa tươi từ từ vào. Dùng lưới lọc nhỏ để loại bỏ gợn phô mai, lặp lại quá trình này từ 3-5 lần cho đến khi hỗn hợp không còn cục phô mai.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp trên với kem whipping cream và đường.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào một hũ nhôm và đặt hũ nhôm trong một hũ lớn chứa đá. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi nó có kết cấu sệt mịn.
- Bước 4: Đặt hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh và để trong khoảng thời gian từ 5-10 phút để kem cứng lại.
- Sau đó, bạn đã hoàn thành kem cheese mặn và có thể thưởng thức ngay.
.
>>> Xem ngay: Dụng Cụ Pha Chế Cơ Bản Mà Quán Cà Phê Nào Cũng Nên Có
Một số lưu ý khi thực hiện cách làm kem cheese mặn
Để đảm bảo thành phẩm kem cheese mặn ngon, vừa miệng và có độ sánh mịn, không bị cứng hay tách nước, hãy chú ý các điểm sau đây:
- Tỷ lệ nguyên liệu: Đảm bảo bạn sử dụng đúng tỷ lệ nguyên liệu theo công thức đã cho. Nếu muốn kem cheese có vị béo hơn, bạn có thể thêm kem whipping cream, nhưng điều này sẽ làm kem đặc và cứng hơn.
- Đánh kem: Đừng cho quá nhiều sữa và ít whipping cream vào hỗn hợp, vì điều này sẽ làm hỗn hợp không thể đánh bông lên được. Nếu muốn hỗn hợp lỏng hơn, bạn có thể thêm sữa tươi hoặc giảm thời gian đánh kem xuống còn 1 – 2 phút.
- Đánh bằng tay: Nếu không có máy đánh, bạn có thể sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh kem cheese. Hãy đảm bảo đánh đều và lâu hơn để có một hỗn hợp kem sánh lại.
- Yêu cầu thành phẩm: Kem cheese nên có lớp bông, màu trắng ngà, sánh mịn, hơi sệt, với vị thơm, béo, và hòa quyện giữa vị ngọt và mặn. Kem không nên quá lỏng hay quá cứng, và có thể rót lên trên đồ uống như trà kem cheese, trà sữa kem cheese hoặc dùng làm lớp kem trang trí cho bánh ngọt.
Cách làm trà sữa kem cheese mặn
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 gói trà Lúave
- 600ml nước nóng
- 100g bột kem béo MT35
- 50g đường
- 40g kem cheese mặn đã đánh
Cách làm trà sữa kem cheese mặn thơm ngon
- Bước 1: Ngâm 1 túi lọc trà vị tùy thích trong 600ml nước sôi.
- Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trà và nước trong 30 giây, sau đó chờ trong 15 phút để ủ trà.
- Bước 3: Lấy túi trà ra và thêm bột kem béo MT35 và đường vào, khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 4: Thêm đá và khuấy đều cho đến khi đá tan hoàn toàn. Bạn đã có một ly trà sữa thơm ngon với hương vị yêu thích.
- Bước 5: Để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ vị trà sữa luôn thơm ngon.
- Bước 6: Rót trà sữa vào ly và đặt lớp milk foam lên trên. Bạn đã có một ly trà sữa kem cheese mặn thơm ngon.
>>> Xem ngay: Nguyên Liệu Pha Trà Sữa Cơ Bản Cho Người Mới Kinh Doanh
Tổng kết
Bài viết trên đây đã hướng dẫn đến bạn cách làm kem cheese mặn siêu thơm ngon đơn giản, nhanh chóng. Với công thức này, bạn sẽ có ngay những ly nước hấp dẫn, đầy bắt mắt cho menu của mình.
Cần nguyên liệu pha chế số lượng lớn, hãy liên hệ với Xuân Hà Food ngay! Chúng tôi luôn có sẵn hàng ngàn nguyên liệu pha chế với đa dạng các thương hiệu tại kho hàng. Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và sử dụng của mọi khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết cho từng sản phẩm.