Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Nho Khô Ngay Tại Nhà

banh bong lan bo nho kho 4

Bánh bông lan bơ nho khô luôn là món yêu thích của nhiều người. Thậm chí đây còn là món bánh bán chạy tại các tiệm bánh. Hãy cùng Xuân Hà Food vào bếp ngay để làm món bánh này đơn giản ngay tại nhà. Bạn có thể dùng công thức này để kinh doanh cũng rất phù hợp đấy!

Cách làm bánh bông lan bơ nho khô đầy đủ nguyên liệu

Nguyên liệu

  • 150 gam bột mì số 8  (hoặc bột mì đa dụng)
  • 150 gam bơ lạt
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • 25 gam nho khô
  • 10 gam hạnh nhân cắt lát
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 3 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 25 ml rượu rum
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 130 gam Đường
Bánh bông lan bơ nho khô
Bánh bông lan này có cách làm cực đơn giản, không mất nhiều thời gian

Cách thực hiện bánh bông lan bơ nho khô

Ngâm 25 gam nho khô cùng với 25ml rượu rum trong vòng 15 phút. Sau 15 phút thì vớt nho ra rổ để ráo nước.

Cho vào tô 150 gam bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều lại với nhau, lọc hỗn hợp bột này qua rây cho mịn.

  • Bước 2: Đánh bông hỗn hợp bơ và trứng

Cho vào tô 150 gam bơ lạt rồi dùng máy đánh trứng, đánh bông bơ khoảng 20 giây ở tốc độ trung bình. Sau đó, cho từ từ 130 gam đường vào tô bơ đã đánh. Vừa cho đường vào vừa đánh đến khi hỗn hợp bông đều và bơ dần chuyển thành màu trắng ngà.

Tiếp theo cho lần lượt 3 quả trứng gà vào tô. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bơ và trứng mịn mượt.

>>> Xem ngay: Nguyên Liệu Làm Bánh Phổ Biến Cho Người Mới Bắt Đầu

Mách nhỏ khi làm bánh bông lan bơ nho khô

Bơ nên để mềm ở nhiệt độ phòng, không ngâm nước. Sau đó dùng tay ấn vào mà bơ có độ mềm vừa đủ, không bị tan chảy thành nước là được.

Nên đánh thật kỹ bơ vì bánh nở và có độ xốp hay không một phần là nhờ bọt khí trong bơ khi đánh bông.

Mẹo khi làm bánh
Nên đánh kĩ bơ để bánh khi nướng xong được mềm xốp
  • Bước 3: Làm hỗn hợp cốt bánh bông lan bơ nho khô

Thêm vào tô bơ đã đánh hỗn hợp bột đã trộn ở trên, 40ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng với tốc độ thấp nhất cho bột hòa quyện hoàn toàn.

Cuối cùng, cho phần nho khô đã ngâm rượu vào tô bột. Sau đó trộn đều bột thêm một lần nữa là xong.

Để bánh không bị chai cứng thì không nên trộn bột quá lâu, chỉ nên trộn đến khi bột hòa quyện lại với nhau là được.

  • Bước 4: Nướng bánh bông lan bơ nho khô

Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C với chế độ 2 lửa trên dưới và có quạt đối lưu.

Chuẩn bị sẵn khuôn nướng, phết 1 lớp bơ mỏng rồi lót giấy nến vào. Sau đó cho bột vào dàn đều rồi rắc 1 ít hạnh nhân cắt lát lên mặt bột.

Sau đó cho bánh vào lò rồi nướng từ 40 – 55 phút ở 155 độ C.

  • Bước 5: Thành phẩm

Bánh bông lan bơ nho khô có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Bánh khi ăn thì mềm xốp, ngọt dịu nhẹ, có mùi thơm đặc trưng của rượu và nho khô, cùng vị béo bùi của hạnh nhân.

>>> Xem ngay: 6 Cách Làm Kem Trang Trí Bánh Cho Người Chưa Biết Gì

Cách chọn mua trứng gà chất lượng cho chiếc bánh bông lan bơ nho khô thơm ngon

  • Để làm bánh ngon, nên chọn trứng gà có một lớp phấn mỏng ở bên ngoài vỏ. Khi sờ vào sẽ có cảm giác thô ráp, cầm hơi nặng tay. Đây sẽ là trứng mới, làm bánh sẽ được ngon hơn. Còn nếu vỏ trứng nhẵn, bóng loáng hoặc có vết nứt sẽ là trứng để lâu ngày, làm bánh không ngon.
  • Một cách khác là cầm quả trứng lên và lắc nhẹ. Nếu trứng có tiếng động là trứng cũ, đã để lâu ngày. Không nên chọn mua loại trứng này.
  • Không nên chọn trứng bị nứt vỏ vì dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong trứng, ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Cách chọn mua nho khô cho chiếc bánh thơm ngon hơn

  • Nho khô chất lượng nên chọn loại được đóng gói trong bao bì và có thương hiệu để rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ.
  • Không nên mua các loại nho khô có dấu hiệu nổi mốc trắng, nho bị mềm nhũn hoặc ẩm ướt.

Mẹo thực hiện làm bánh bông lơn bơ nho khô thành công

  • Khi làm bánh bông lan bơ nho khô, tốt nhất nên làm nóng lò trước trong khoảng 15 – 20 phút. Như vậy khi cho bột vào nướng thì bánh mới nở bông đều.
  • Để bánh không bị xẹp hoặc gặp phải tình trạng thắt eo sau khi nướng thì cần nướng bánh đủ thời gian và đúng nhiệt độ. Sau khi bánh chín thì mở cửa lò từ từ rồi lấy bánh. Không nên lấy liền bánh ra ngoài. Bột trộn xong thì nên nướng liền, không để lâu thì sẽ khiến bọt khí bên trong bột bị vỡ đi. Bánh sẽ không thể nở được sau khi nướng.
Bánh bông lan bơ nho khô
Thực hiện theo các mẹo trên, bánh sau khi nướng sẽ thành công từ lần đầu tiên

>>> Xem ngay: Bí Quyết Làm Nên Món Trà Chanh Giã Tay Quảng Đông Hot Nhất

Mua nguyên liệu làm bánh chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua các dòng nguyên liệu làm bánh, pha chế, hãy đến ngay với Xuân Hà Food. Chúng tôi là nhà cung cấp nguyên vật liệu làm bánh số một tại miền Trung. Sở hữu hàng ngàn sản phẩm khác nhau, phân phổi độc quyền thương hiệu Rich’s. Sản phẩm với nhiều thương hiệu luôn có sẵn số lượng lớn tại kho.

Hơn nữa giá thành nguyên vật liệu tại Xuân Hà Food luôn tốt nhất thị trường. Đảm bảo đủ nguồn cung cấp đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan bơ nho khô đơn giản nhất ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi những cách làm bánh ngon khác trên trang của Xuân Hà Food nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *