Bạn Đã Biết 5 Cách Ủ Trà Pha Trà Sữa Đậm Vị Trà, Thơm Ngon Khó Cưỡng?

Ủ trà pha trà sữa

Trà là một trong những loại nguyên liệu được kết hợp cho ra nhiều món nước không chỉ bắt mắt mà còn ngon đúng chuẩn. Để có được nước trà ngon, quan trọng nhất là ở bước ủ trà cho thành phẩm thơm hương, không bị chát. Xuân Hà Food sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách ủ trà pha trà sữa ngon đậm vị ngay trong bài!

Cách ủ trà đen pha trà sữa cực ngon như ngoài tiệm

Cách ủ trà pha trà sữa cho quán

Trà đen là nguyên liệu trà để pha trà sữa không thể thiếu trong quầy pha chế. Tuy nhiên, không phải chủ quán nào cũng biết cách ủ trà pha trà sữa từ trà đen sao cho chuẩn vị nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách ủ trà pha trà sữa chi tiết dành cho bạn:

Nguyên liệu:

  • 50g trà đen
  • 1 – 1,5 lít nước tinh khiết
Ủ trà pha trà sữa
Ủ trà đen cho vị trà sữa đậm đà, thơm hương hơn

Các bước ủ trà pha trà sữa:

  • Bước 1: Đun sôi 1 – 1,5 lít nước để pha trà.
  • Bước 2: Cho trà đen vào bình, sau đó đổ nước sôi ngập trà. Tiếp theo lắc nhẹ bình rồi nhanh chóng đổ bỏ nước đầu để loại bỏ bụi bẩn tạp chất có trong trà.
  • Bước 3: Đổ thêm 1 – 1,5 lít nước sôi khoảng 90 độ vào bình trà. Hãy ủ trà đen đã pha trong khoảng 25 – 30 phút. Để nước trà không bị đắng thì bạn nên sử dụng nước sôi 90 độ sẽ giúp trà không bị đắng khi ủ.
  • Bước 4: Sau khoảng 25 – 30 phút ủ trà, hãy chiết phần nước cốt trà ra, bõ đi phần bã. Sau đó cho nước trà bảo quản trong bình giữ nhiệt.

Với cách ủ trà pha trà sữa này, nước cốt trà sẽ rất thơm ngon, đậm vị. Thời gian phù hợp để sử dụng nước cốt trà là sau khi ủ trong khoảng 4 giờ.

>>> Xem ngay: Điểm Danh 10 Loại Trà Pha Trà Sữa Ngon Hợp Gu Nhiều Khách Hàng

Cách ủ trà đen pha trà sữa tại nhà nhanh chóng và dễ làm nhất

Nguyên liệu: 

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch ấm trà. Sau đó cho 2 gam trà đen vào ấm.
  • Bước 2: Rót nước sôi ngập lên bề mặt trà rồi lắc nhẹ. Nhanh chóng đổ bỏ nước đầu để loại bỏ bụi bẩn.
  • Bước 3: Rót 200ml nước sôi khoảng 90 độ C vào ấm trà rồi đậy nắp kỹ
  • Bước 5: Sau khoảng 3 phút thì rót trà ra tách. Sau đó có thể tiếp tục pha chế cùng bột béo để có trà sữa thơm ngon.

Cách ủ trà pha trà sữa từ trà lài đúng vị trà

Cách ủ trà pha trà sữa từ trà lài đúng chuẩn được xem là một trong những bước quan trong giúp cho món trà sữa đậm vị hơn. Để biết được cách ủ trà lài không bị chát như thế nào, các bước cụ thể như dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Trà lài: gói 500gram
  • Nước sôi 90°C: 1.2 lít

Cách ủ trà pha trà sữa: 

  • Bước 1: Ủ 50gr trà lài với 1.2 lít nước sôi 90°C trong thời gian 10 phút. Sau đó, lọc bỏ phần bã để thu được nước cốt trà
  • Bước 2: Tận dụng tiếp tiếp xác trà lài vừa pha để ủ lần 2 trong 1 lít nước sôi 100 °C. Sau khoảng 15 phút ủ trà, bạn sẽ thu được 1l nước cốt trà

>>> Xem ngay: Cách Làm Kem Cheese Mặn Cho Món Nước Best Seller Tại Cửa Hàng

Cách ủ trà ô long đậm vị

Nếu bạn đang tìm cách ủ trà ô long như thế nào để có mùi thơm đặc biệt thanh nhẹ, hợp khẩu vị khi pha thành trà sữa, hãy xem ngay cách ủ trà ô long đúng chuẩn sau đây.

Trà ô long
Trà ô long cho vị thanh nhẹ, không quá đắng khi kết hợp cùng sữa

Nguyên liệu:

  • Trà ô long: 5g
  • Nước sôi 90 độ: 150ml

Cách ủ trà pha trà sữa: 

  • Bước 1: Cho 5g trà ô long vào bình, nên dùng loại bình chuyên dụng để pha trà. Sau đó cho thêm nước sôi 90 độ vào và đậy kỹ nắp lại để giữ độ nóng.
  • Bước 2: Ủ trà trong khoảng 10 phút để trà tiết ra hết với nước
  • Bước 3: Chắt lấy nước cốt trà và bảo quản.

Cách ủ trà xanh pha trà sữa siêu đơn giản

Sau khi ủ với nước sôi, trà xanh thường sẽ có màu hơi vàng hoặc xanh nhạ với vị chát nhẹ. Không chỉ vậy mùi thơm rất tự nhiên. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách ủ trà pha trà sữa với trà xanh ngay tại nhà.

Chuẩn bị: 

  • Trà xanh: 5g
  • Nước sôi 80 độ C: 150ml

Cách ủ trà pha trà sữa:

  • Bước 1: Đun sôi 150ml nước tinh khiết. Lưu ý đun sôi để nước đủ độ nóng pha trà nhé.
  • Bước 2: Cho 5g trà xanh vào bình, tiếp tục cho nước sôi vào và đậy nắp kỹ lại
  • Bước 3: Thực hiện ủ trà trong thời gian 20 phút để nước trà đậm vị
  • Bước 4: Lọc bỏ bã lấy nước cốt trà, sau đó có thể sử dụng pha trà sữa hoặc các thức uống khác. Chẳng hạn như trà chanh, trà dâu, trà đào cam sả,… Đây đều là những món best seller tại các tiệm nước đấy.
Ủ trà xanh
Ủ trà xanh với cách làm đơn giản, cho vị nước trà đậm đà

>>> Xem ngay: Nguyên Liệu Pha Trà Sữa Cơ Bản Cho Người Mới Kinh Doanh

Tổng kết

Trên đây là 5 cách ủ trà pha trà sữa đơn giản, dễ làm. Thành phẩm giữ được hương vị của trà, khi nấu trà sữa sẽ rất ngon. Chính vì thế hãy thử ngay những cách ủ trà này nhé. Nếu bạn cần mua các loại trà cho cửa hàng hoặc các dụng cụ, nguyên liệu pha chế và làm bánh cơ bản, hãy liên hệ ngay với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *