Trong thời gian gần đây, bánh phô mai với cốt bánh mềm ẩm, phô mai béo ngậy là món best seller của các cửa hàng. Nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng bánh, chắc chắn không thể bỏ qua món bánh đặc biệt này. Hãy cùng Xuân Hà Food vào bếp với cách làm bánh bông lan phô mai nướng ngay sau đây!
Contents
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai nướng kết hợp với trà xanh
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột trà xanh Nhật Bản 10gr
- Whipping cream 150gr
- Cream cheese 350gr
- Bột mì đa dụng 15gr
- 3 gà trứng gà
- Đường 90gr
Cách làm bánh bông lan phô mai nướng trà xanh
Bước 1: Trộn hỗn hợp kem phô mai
- Đầu tiên bạn cho vào tô 350gr cream cheese và sử dụng máy đánh trứng đánh mịn. Tiếp theo, cho vào 90gr đường rồi tiếp tục đánh trứng cho đến khi hỗn hợp kem phô mai mịn không bị lợn cợn.
- Tiếp theo, sử dụng 3 quả trứng cho vào tô hỗn hợp kem phô mai. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hết 3 quả trứng để tạo thành hỗn hợp sánh, mịn mượt.
- Mách nhỏ: Để hỗn hợp kem phô mai mịn mượt và dễ đánh hơn thì bạn nên cho thêm cream cheese. Sau đó, để mềm ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 30 giây.
>>> Xem ngay: 3 Cách Làm Bánh Brownie Phổ Biến Cho Tiệm Bánh Âu Mới Mở
Bước 2: Trộn hỗn hợp kem sữa cùng với trà xanh
- Trong một tô mới, rây 10gr bột trà xanh Nhật Bản (matcha) vào tô và chia đều 150gr whipping cream thành 3 phần và cho vào tô trộn theo từng đợt.
- Thực hiện khuấy đều để đảm bảo độ hòa quyện và mịn mượt của hỗn hợp trà xanh kem sữa.
Bước 3: Trộn hỗn hợp trà xanh cùng với kem phô mai
- Bạn cho hỗn hợp bột trà xanh kem sữa vừa làm vào hỗn hợp kem phô mai. Sau đó khuấy đều tay để làm bánh bông lan phô mai nướng.
- Tiếp đó, rây thêm 15gr bột mì đa dụng vào hỗn hợp kem phô mai trà xanh rồi dùng phới trộn đều để hòa quyện hoàn toàn.
Bước 4: Tiến hành đổ khuôn và nướng bánh
- Thực hiện lọc hỗn hợp kem sữa phô mai trà xanh qua rây để có thể đảm bảo bột được mịn và không còn các bóng khí.
- Dùng giấy nến chống dính bỏ vào khuôn bánh hình tròn và thực hiện miết các nếp gấp để giấy có thể bám đều vào thành khuôn. Sau đó, nhẹ nhàng đổ bánh vào khuôn và gõ khuôn để dàn đều cho mặt bột.
- Bật lò nướng nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút để lò có thể ổn định nhiệt độ.
- Cho bánh bông lan phô mai nướng vào lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút.
- Sau khi nướng xong để bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng là đã có thể thưởng thức.
- Nếu phần vỏ bánh sau khi nướng vẫn chưa đạt được màu nâu sẫm thì nướng thêm từ 5 – 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C nhé.
- Bánh bông lan phô mai nướng trà xanh sẽ có màu cháy xém nâu đậm xen với màu xanh nhẹ. Bên cạnh đó còn có phần lòng bánh mềm mịn, núng nính tuyệt vời.
Bánh bông lan phô mai nướng cùng sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 miếng bánh bông lan cơ bản
- 20gr bột mì đa dụng
- Cream cheese 130gr
- Đường bột 50gr
- 3 cái lòng đỏ trứng gà
- Whipping cream 220ml
- 200 gr sữa chua không đường
- 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
- 1 ít muối
>>> Xem ngay: Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Nhưng Đầy Mới Lạ
Cách làm bánh bông lan phô mai nướng
Bước 1: Tiến hành cắt bánh
- Sử dụng dao để cắt bánh bông lan hình chữ nhật thành 2 miếng với kích thước bằng nhau.
Bước 2: Thực hiện đánh kem phô mai với lòng đỏ trứng
- Tán nhuyễn mịn 80gr cream cheese, rây mịn 50gr đường bột và cho 1 ít muối vào tô.
- Tiếp theo, đánh hỗn hợp đến khi cream cheese mịn mượt.
- Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà và cho từ từ vào tô. Lúc này bạn vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi hòa quyện.
Bước 3: Trộn hỗn hợp kem phô mai sữa chua
- Cho từ từ 200ml whipping cream vào tô kem phô mai và trộn đều bằng máy với tốc độ thấp nhất.
- Sau đó, cho thêm 200gr sữa chua không đường rồi trộn đều.
- Rây mịn 25gr bột mì vào tô, trộn bột thêm 1 lần nữa đến khi hòa quyện các hỗn hợp với nhau hoàn toàn.
Bước 4: Tiến hành đổ khuôn và phết kem làm bánh bông lan phô mai nướng
- Chuẩn bị khuôn hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến và cho miếng bánh thứ 1 vào.
- Bơm kem phô mai lên mặt bánh rồi đặt thêm miếng bánh thứ 2 lên trên.
- Phủ lên mặt thêm 1 lớp kem phô mai nữa là hoàn tất quá trình này rồi đấy.
Bước 5: Nướng bánh bông lan phô mai nướng lần 1
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 18 – 20 phút ở 170 độ C.
- Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra và để nguội ở nhiệt độ thường.
Bước 6: Làm kem phô mai trang trí
- Tán nhuyễn mịn 50gr cream cheese, sau đó cho từ từ 20ml whipping cream rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi hòa quyện.
Bước 7: Nướng bánh lần 2
- Khuấy 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường. Lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn rồi dùng cọ quét nhẹ nhàng lên mặt bánh.
- Cho kem phô mai vào túi bắt kem, bơm lên mặt bánh thành nhiều đường chéo để trang trí.
- Sau đó, nướng bánh lần 2 trong khoảng 10 phút ở 170 độ C. Sau 10 phút, bạn tắt lửa dưới của lò, tăng lửa trên lên 200 độ C và nướng thêm 10 phút nữa đến khi mặt bánh cháy xém.
>>> Xem ngay: Bạn Có Biết 5 Cách Làm Panna Cotta Mềm Mịn, Thơm Béo?
Bước 8: Thành phẩm
- Bánh bông lan phô mai nướng sẽ có cốt bánh mềm ẩm, bông xốp. Khi bạn ăn vào thì sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi, hấp dẫn hòa quyện đan xen giữa nhiều lớp kem phô mai béo ngậy, chua nhẹ.
Tổng kết
Từ bài viết trên có thể thấy bánh bông lan phô mai nướng mềm ẩm, béo ngậy khi kết hợp cùng sữa chua hoặc trà xanh. Từ đó sẽ tạo thành món bánh ngon tuyệt hảo khiến nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng bột bánh bông lan của Rich’s để tiết kiệm thời gian làm bánh hơn. Liên hệ với Xuân Hà Food để được tư vấn về các nguyên liệu làm bánh ngay hôm nay!