Cách Làm Phô Mai Viên – Topping Trà Sữa Vạn Người Mê

cach lam pho mai vien 1

Trà sữa thường được uống kèm cùng các loại topping, trong đó phô mai viên là loại được nhiều người yêu thích nhất. Phô mai béo ngậy, bao bọc bên ngoài là lớp bột dẻo dai. Đây là món topping có thể kết hợp cùng nhiều loại nước uống khác nhau, không riêng gì trà sữa. Vậy hãy cùng Xuân Hà Food học ngay cách làm phô mai viên trong bài viết này nhé!

Cách làm phô mai viên đơn giản ngay tại nhà

Cho món phô mai viên ngon và luôn tươi mới cần phải chọn được loại phô mai ngon, đúng chuẩn. Bởi vì mỗi dòng phô mai sẽ có hương vị khác nhau sau khi thực hiện xong. Nếu bạn chưa tìm được phô mai ngon đúng chuẩn, hãy liên hệ với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn chọn đúng sản phẩm nhé!

Cách làm phô mai viên
Phô mai viên là topping được nhiều người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 70g bột năng
  • 12 miếng phô mai
  • 75g đường xay
  • 150g đường cát trắng

Cách làm phô mai viên

  • Bước 1: Chuẩn bị phô mai

Hãy cắt phô mai thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Không nên cắt quá to vì dễ ngán, nhưng cũng đừng quá nhỏ sẽ không làm nổi bật được hương vị phô mai.

Loại phô mai thường dùng nhất khi làm phô mai viên là loại con bò cười. Bạn cũng có thể linh hoạt chọn các loại phô mai khác để tăng thêm hương vị.

Để phô mai được cắt dễ dàng hơn, không bị nát thì nên bảo quản trong ngăn đá từ 1 – 2 giờ. Đến khi phô mai cứng lại thì sẽ dễ cắt hơn.

  • Bước 2: Bọc lớp bột cho phô mai viên

Cách làm phô mai viên tiếp theo chính là lăn lớp đường bột áo bên ngoài. Đổ phần đường bột đã chuẩn bị ra tô hoặc dĩa lớn. Cho phần phô mai đã cắt lăn qua lớp bột, vừa lăn vừa dùng tay nắn nhẹ nhàng để phô mai thành hình tròn.

Sau khi áo xong lớp đường đầu tiên, để viên phô mai nghỉ từ 3 – 5 phút. Sau đó tiếp tục lăn phô mai qua một lớp bột năng nữa là xong.

Cách làm phô mai viên
Lăn đều phô mai qua lớp bột để dễ dàng mang đi luộc
  • Bước 3: Luộc phô mai viên

Cách làm phô mai viên tuy đơn giản nhưng lại dễ thất bại ở bước luộc. Nếu làm không cẩn thận, phô mai dễ bị vỡ và không còn nguyên vẹn.

Hãy nấu một nồi nước sôi, sau đó hạ nhỏ lửa rồi thêm phần phô mai viên đã chuẩn bị vào. Dùng một cái vá khuấy nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để phô mai không bị dính vào đáy. Luộc trong khoảng 5 phút đến khi viên phô mai chuyển sang màu trong suốt là chín.

Vớt phần phô mai viên đã luộc ra ngoài rồi ngâm vào tô nước lạnh đến khi nguội hẳn.

  • Bước 4: Chuẩn bị nước đường ngâm phô mai viên

Tiếp theo với cách làm phô mai viên, bạn cần chuẩn bị nước đường để ngâm thạch. Đây là bước giúp bảo quản thạch được lâu hơn. Cũng như tăng thêm hương vị cho phô mai khi thưởng thức.

Cho vào tô khoảng 150g đường cát, thêm vào đó 150ml nước lọc rồi khuấy đều đến khi đường tan hết. Nếu bạn muốn để phô mai được lâu hơn, có thể đun sôi hỗn hợp nước đường này rồi để nguội.

Ngâm các viên phô mai đã luộc vào trong rô nước đường. Khoảng 1 – 2 giờ sau đến khi phô mai ngấm đường là có thể dùng được.

Thành phẩm với cách làm phô mai viên

Thực hiện đúng các bước trên, bạn sẽ có ngay phô mai viên với lớp bột bên ngoài dẻo dai, phần nhân ngậy và thơm béo. Dùng thạch phô mai viên này kèm trà sữa là ngon hết sẩy. Bạn cũng có thể dùng kèm các món nước khác nếu thích nhé!

Cách làm phô mai viên
Thành phẩm là viên phô mai căng tròn, béo ngậy

Cách bảo quản thạch phô mai viên

Với cách làm phô mai viên như trên, phần thạch có thể sử dụng trong ngày. Có một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo để làm topping được ngon hơn:

  • Để phô mai viên được mềm dai, có thể lăn lớp bột năng dày hơn một chút. Nhưng đừng lăn quá nhiều bột sẽ làm mất đi hương vị của phô mai.
  • Phô mai viên ngâm nước đường có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng được từ 3 – 4 ngày.
  • Nên chọn phô mai có kết cấu mềm ẩm, độ béo vừa phải sẽ làm cho topping ngon hơn.

Tổng kết

Bài viết trên đây của Xuân Hà Food giới thiệu đến bạn cách làm phô mai viên tại nhà. Với cách làm này, bạn có thể tự làm để thưởng thức hoặc dùng để bán trà sữa đều được. Chúc bạn thành công với cách làm như trên!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *