Giáng sinh đang đến gần, thật tuyệt khi chính tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon để dành tặng người thân yêu và gia đình. Hoặc nếu có ý định kinh doanh thì tuyệt đối không nên bỏ qua cơ hội này. Hãy cùng Xuân Hà Food học ngay cách làm bánh cookie hạnh nhân cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Contents
Nguyên liệu chuẩn bị
- 240ml bơ thực vật
- Đường cát trắng
- 2 cái lòng đỏ trắng
- 2 muỗng canh sữa
- 2 muỗng cà phê vani
- 250 gram bột mì đa dụng
- 85 gram bột cacao
- Socola Hershey’s
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 chén hạnh nhân cắt nhỏ đã nướng giòn
>>> Xem ngay: Bánh Bông Lan Phô Mai Nướng – Món Bánh Best Seller Tại Cửa Hàng
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bóc các lớp giấy gói các viên socola Hershey’s.
Nướng giòn hạt hạnh nhân: làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 177°C. Sau đó cho hạt hạnh nhân giàn thành một lớp mỏng trên khay nướng. Nướng hạt hạnh nhân trong khoảng 8 đến 10 phút. Tiếp tục trở mặt hạnh nhân, cho đến khi hạt hạnh nhân có màu vàng nhạt và có mùi thơm. Lấy hạt hạnh nhân ra ngoài, để nguội rồi cắt vụn.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh
Đánh tan hỗn hợp bao gồm bơ, đường, lòng đỏ trứng, sữa và vani vào trong một tô lớn. Đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và sánh mịn lại là được.
Trộn bột, cacao và muối đều với nhau. Sau đó từ từ thêm hỗn hợp bột này vào phần bơ rồi đánh đều cho đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau.
Đặt hỗn hợp bột vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ hoặc cho đến khi bột có đủ độ cứng để có thể nướng bánh.
- Bước 3: Nướng bánh cookie hạnh nhân
Tiếp tục với cách làm bánh cookie hạnh nhân là phần nướng bánh. Hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 177°C. Sau đó lót khay nướng bánh bằng giấy nến hoặc phủ một lớp dầu hoặc bơ mỏng.
Vo bột thành từng viên nhỏ bằng nhau, đè mặt bột thật nhẹ nhàng để bột dẹt xuống. Sau đó lăn qua hạt hạnh nhân đã cắt nhỏ. Dùng tay nhẹ nhàng nhấn hạnh nhân vào bột. Tiếp tục đặt bột lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn.
Nướng bánh trong khoảng 10 đến 12 phút cho đến khi bánh chín, có màu vàng là được. Để nguội bánh trong vòng 1 phút rồi tiếp tục cho thêm một viên sô cô la vào giữa mỗi chiếc cookie. Vậy là cách làm bánh cookie hạnh nhân đã được hoàn thành!
>>> Xem ngay: 3 Cách Làm Bánh Brownie Phổ Biến Cho Tiệm Bánh Âu Mới Mở
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150 gram bột mì
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- 80 gram dừa sấy khô
- 120 gram bơ lạt
- 70 gram đường nâu
- 60 gram đường cát
- 1 quả trứng gà
- 1/2 muỗng cà phê vani
- 50 gram hạnh nhân
- Bước 1: Dùng rây để rây mịn phần bột mì, thêm vào đó 1/4 muỗng cà phê muối, 80 gram vụn dừa sấy khô cùng 1/4 muỗng cà phê baking soda. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột trên lại với nhau.
- Bước 2: Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi dùng máy đánh tan bơ. Thêm vào 60 gram đường cát, 70 gram đường nâu, đánh đều để đường tan hết.
- Bước 3: Cách làm bánh cookie hạnh nhân là cho thêm vào hỗn hợp trên 1 quả trứng gà và 1/2 muỗng cà phê vani. Sau đó lại đánh đều hỗn hợp trên đến khi hòa quyện hoàn toàn.
- Bước 4: Thêm lần lượt phần bột đã rây ở trên vào hỗn hợp bơ. Dùng phới lồng trộn đều bơ và bột vào với nhau. Bảo quản bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 5: Hết 30 phút thì lấy bột ra, vo thành từng viên trò rồi lăn qua phần hạnh nhân cắt lát.
- Bước 5: Làm nóng lò nướng trong vòng 10 phút ở 170 độ C. Cho những viên bột đã vo ở trên vào khay nướng rồi cho vào lò, nướng trong khoảng 15 – 20 phút đến khi bánh chín và chuyển sang màu nâu là được.
Vậy là cách làm bánh cookie hạnh nhân và dừa sấy đã được thực hiện xong. Vị béo thơm của dừa hòa quyện cùng vị bùi của hạnh nhân tạo nên món bánh tuyệt vời hơn bao giờ hết.
>>> Xem ngay: Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Nhưng Đầy Mới Lạ
Tổng kết
Vậy là trong bài viết trên đây, Xuân Hà Food đã hướng dẫn đến bạn về cách làm bánh cookie hạnh nhân cực thơm ngon cho mùa giáng sinh này. Với công thức trên, bạn có thể mang tặng hoặc kinh doanh đều hợp. Chúc bạn thực hiện này công nhé!