Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Nhân Trứng Muối Tan Chảy Tại Nhà

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối tại nhà

Bánh bao kim sa hay còn được gọi là bánh bao nhân trứng muối. Với lớp vỏ mềm mịn, mỏng nhẹ và lớp nhân trứng muối tan chảy béo ngậy. Bánh có hương vị đặc trưng, không thể lẫn vào đâu được. Nếu muốn biết cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối ngay tại nhà, hãy cùng Xuân Hà Food theo dõi ngay bài viết sau!

Công thức làm bánh bao kim sa nhân trứng muối chuẩn chỉnh

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối tại nhà
Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Công thức làm cho 15 cái bánh bao)

  • 5 cái lòng đỏ trứng muối
  • 45 gram  sữa đặc có đường
  • 50 gram bơ lạt
  • 50 gram nước cốt dừa
  • 40 gram bột sữa
  • 325 gram bột mì số 8
  • 3 gram men instant
  • 33 gram đường
  • 145 ml sữa tươi không đường
  • 30 ml dầu ăn
  • 30 gram lòng trắng trứng
  • 4 gram bột nở

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối

Bước 1: Cách sơ chế phần trứng muối

  • Để sơ chế trứng muối, trước tiên hãy rửa trứng dưới vòi nước chảy để loại bỏ lòng trắng. Đồng thời làm sạch lòng đỏ một cách tốt nhất.
  • Tiếp theo, hấp trứng trong khoảng 10 – 12 phút. Sau khi trứng chín, lấy chúng ra khỏi nồi và để nguội hoàn toàn.
  • Đặt trứng đã chính vào tô và sử dụng nĩa để nghiền nhuyễn chúng.
Sơ chế trứng muối để làm nhân trứng chảy
Sơ chế trứng muối để làm nhân trứng chảy

>>> Xem ngay: Cách Làm Bánh Cookie Hạnh Nhân Cho Mùa Giáng Sinh

Bước 2: Làm nhân kim sa trứng muối

  • Bánh bao kim sa nhân trứng muối cần phần nhân kem thật béo ngậy. Thêm 45 gram sữa đặc có đường và 50 gram bơ lạt vào tô. Sau đó trộn đều cho đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Tiếp theo, thêm 50 gram nước cốt dừa và 30 gram sữa bột rồi trộn đều hỗn hợp trên.
  • Đặt nhân vào khuôn, mỗi phần khoảng 13 – 15 gram, rồi bọc kín và để trong ngăn đá ít nhất 12 tiếng.

Bước 3: Trộn bột bánh

  • Chuẩn bị 1 cái tô, trộn 250 gram bột mì, 3 gram bột men instant, ½ thìa cà phê đường, 135 gram sữa tươi không đường và 30ml dầu ăn cho đến khi đều nhau.

Bước 4: Nhào bột

  • Dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp trong 2 – 3 phút. Khi bột bắt đầu hình thành một khối, tăng tốc độ lên mức vừa và nhồi trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi bột trở thành một khối mềm, mịn và đàn hồi.
  • Sau đó, lấy bột ra khỏi tô và nhào thêm bằng tay trong 1 phút. Bánh bao kim sa nhân trứng muối cần lớp vỏ bột dai nhưng vẫn phải đủ mềm.
  • Nếu không có máy nhồi bột, có thể nhồi bột bằng tay bằng cách dùng mu bàn tay miết bột trên mặt bàn. Xoay bột khoảng 90 độ rồi tiếp tục lặp lại động tác trong khoảng 15 – 20 phút. Đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn là đạt.

Bước 5: Ủ bột

  • Đặt khối bột đã nhồi vào tô, bọc kín bằng màng nilon và để ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Sau khi bột đã nở gấp đôi, lấy bột ra và nhào nhẹ nhàng một lần nữa.
  • Thời gian ủ bột sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Thông thường, ở nhiệt độ 21 – 23 độ C sẽ mất khoảng 45 – 60 phút để bột nở gấp đôi.
  • Để kiểm tra nguyên liệu đã ủ đủ hay chưa, hãy nhấn một hoặc hai ngón tay vào bột khoảng 1 – 2cm. Nếu vết lõm giữ nguyên thì tức là bột đã nở đủ. Lúc này bột bánh bao kim sa nhân trứng muối đã đạt để hấp.
Ủ bột để làm phần vỏ bánh bao nhân kim sa trứng muối
Ủ bột để làm phần vỏ bánh bao nhân kim sa trứng muối

>>> Xem ngay: Bánh Bông Lan Phô Mai Nướng – Món Bánh Best Seller Tại Cửa Hàng

Bước 6: Trộn và nhào bột lần 2

  • Tiếp tục thêm vào tô 75 gram bột mì, 30 gram đường, lòng trắng trứng, 10 gram sữa bột và 4 gram bột nở.
  • Sử dụng máy nhồi ở tốc độ thấp trong 2 – 3 phút. Khi nguyên liệu hình thành một khối, tăng tốc độ lên mức vừa và nhồi trong 6 – 8 phút cho đến khi bột dẻo, mịn và đàn hồi.
  • Cuối cùng, nhào bột bằng tay thêm 1 phút nữa là xong phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối.

Bước 7: Tạo hình bột

  • Bước cuối cùng để làm bánh bao kim sa nhân trứng muối là chia nhỏ bột thành các phần nhỏ, mỗi phần khoảng 30 gram. Vo tròn viên bột thành hình tròn nhỏ.
  • Sau khi hoàn thành việc tạo hình, phủ màng bọc thực phẩm lên bột và để nghỉ trong 5 phút.
  • Sau khi đã nghỉ 5 phút, cán mỏng từng viên bột và đặt phần nhân kim sa đã chuẩn bịvào giữa, sau đó gói lại.
  • Đặt bánh trên vỏ giấy cupcake và đặt vào nồi hấp, đậy nắp kín và để nghỉ 5 phút. Tiếp tục hấp bánh trên lửa lớn trong 10 phút.

Bánh bao kim sa sẽ có vỏ bánh mềm mịn, hương thơm ngọt kết hợp với nhân trứng muối tan chảy, béo ngậy, làm say lòng người.

Cách bảo quản bánh bao kim sa nhân trứng muối

Đối với bánh bao chưa hấp

Sau khi làm xong, hãy bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, hãy lấy bánh ra khỏi ngăn đá và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 5 phút để bánh rã đông. Sau đó, bạn có thể hấp bánh như bình thường.

Bánh bao với lớp vỏ dẻo mịn, phần nhân tan chảy béo ngậy
Bánh bao với lớp vỏ dẻo mịn, phần nhân tan chảy béo ngậy

>>> Xem ngay: 3 Cách Làm Bánh Brownie Phổ Biến Cho Tiệm Bánh Âu Mới Mở

Đối với bánh bao kim sa nhân trứng muối đã hấp

Sau khi bánh đã hấp chín, hãy bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, bạn có hai cách làm như sau:

  • Hấp lại trong nồi: Đặt bánh vào nồi và hấp trong khoảng 3 – 5 phút để bánh nóng lại. Đảm bảo nồi được đậy kín để bánh không bị khô.
  • Hấp trong lò vi sóng: Đặt bánh trong lò vi sóng và hấp trong khoảng 30 – 45 giây ở. Nếu sử dụng lò vi sóng, hãy đậy kín bánh để tránh bánh bị khô.

Đối với cả hai cách làm trên, bánh sẽ bảo quản được trong khoảng 2 – 3 ngày.

Tổng kết

Bánh bao kim sa nhân trứng muối rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Với cách làm trên, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon để thưởng thức!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *