Cách Làm Bánh Bông Lan Dâu Tây Mềm Mịn, Ngọt Ngào

Bánh bông lan dâu tây với vẻ ngoài hấp dẫn, đưa vị

Nếu là một người yêu thích vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây, nhất định không thể bỏ qua cách làm này. Bánh bông lan dâu tây khiến nhiều người mê mẩn bởi màu sắc bánh và cả mùi vị. Vậy hãy cùng học cách làm bánh bông lan dâu tây ngay trong bài viết này với Xuân Hà Food nhé!

Bí quyết chọn dâu tây ngon để làm bánh

Bánh bông lan dâu tây
Bí quyết chọn dâu tây chất lượng cho chiếc bánh thơm ngon

Những quả dâu tây thật ngon sẽ mang một mùi thơm đặc trưng. Ngược lại, những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất trong quá trình trồng trọt.

Dâu tây chất lượng thường có màu đỏ tươi, phần thịt quả mọng nước. Tuy nhiên, những quả có màu đỏ sẫm có thể bị trộn lẫn với những quả kém chất lượng. Tránh mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu tây không tiếp tục chín sau khi được hái như các loại trái cây khác.

Hãy chú ý đến những quả quá căng mọng và quá lớn, vì chúng có thể đã thấm đầy nước. Nếu xuất hiện những đốm đen có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối và hư hỏng.

Hãy chọn mua những quả dâu tây vẫn còn giữ cuống lá và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng, những quả này đã được bày bán trên kệ vài ngày và không còn tươi nữa.

Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau thì đó sẽ là những quả dâu tây có hương vị ngọt ngào. Nên chọn các quả này để làm bánh được thơm ngon hơn.

>>> Xem ngay: Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Nhưng Đầy Mới Lạ

Cách làm bánh bông lan dâu tây với công thức đơn giản

Bánh bông lan dâu tây với vẻ ngoài hấp dẫn, đưa vị
Bánh bông lan dâu tây với vẻ ngoài hấp dẫn, đưa vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan dâu tây

  • 110 gram bột mì đa dụng
  • 30 gram tinh bột bắp 
  • 220 gram dâu tây
  • 7 quả trứng gà
  • 70 gr bơ lạt tan chảy
  • 300 ml Whipping cream
  • 220 gram đường
  • 1 gram muối
  • 3 ml tinh chất vani
  • 1 ít nước cốt chanh

Công thức làm bánh bông lan dâu tây

Bước 1: Sơ chế quả dâu tây tươi

  • Ngâm dâu tây trong nước muối loãng trong vài phút, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt đôi, bỏ cuống.

Bước 2: Làm mứt dâu cho bánh bông lan dâu tây

  • Chừa lại 4 trái dâu tây đã được sơ chế để trang trí. Còn lại bạn trộn với 100g đường và ngâm khoảng 30 phút trước khi đem nấu.
  • Nấu dâu tây trên lửa vừa cho đến khi dâu tây mềm nhũn. Sau đó, lọc qua rây, dùng thìa miết để nhuyễn dâu và loại bỏ phần bã.
  • Đóng gói kín mứt và bảo quản ngăn mát trong tủ lạnh.
Bánh bông lan dâu tây
Làm mứt dâu tây để bánh thơm ngon hơn

>>> Xem ngay: Bạn Có Biết 5 Cách Làm Panna Cotta Mềm Mịn, Thơm Béo?

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng để làm bánh

  • Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ trứng ra với nhau. Chia 120 gram đường thành 3 phần bằng nhau.
  • Sử dụng máy đánh trứng, đánh lòng trắng cho đến khi tạo bọt khí to như xà phòng. Sau đó, thêm vài giọt nước cốt chanh, 1 gram muối và 1/3 lượng đường vào. Tiếp tục đánh ở tốc độ nhẹ. Cứ sau 30 giây thì thêm đường một lần và tiếp tục đánh đến khi lòng trắng bông, có chóp cứng.

Bước 4: Trộn bột làm bánh bông lan dâu tây

  • Trộn lòng đỏ trứng với 70ml sữa tươi không đường và 70 gram bơ tan chảy, 3ml tinh chất vani vào tô bằng phới lồng cho thật đều. Sau đó, rây 110 gram bột mì và 30 gram tinh bột bắp vào. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và hòa quyện với nhau.
  • Tiến hành chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần bằng nhau ra các tô.
  • Thêm 1/3 phần lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp của tô lòng đỏ đánh trộn ở trên. Trộn nhanh bằng kỹ thuật fold (vét và hất từ dưới lên trên) để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Làm tương tự với 2 phần còn lại của lòng trắng để có hỗn hợp trứng đồng nhất.
  • Khi trộn các nguyên liệu với lòng trắng đánh bông, hãy trộn nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí trong trứng, làm cho bánh không nở đẹp.

Bước 5: Đổ bột vào khuôn và nướng bánh bông lan dâu tây

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút trước khi nướng để đảm bảo lò ổn định nhiệt độ. Nếu bạn sử dụng khuôn đế rời thì không cần lót giấy nến.
  • Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, nhẹ nhàng đập khuôn xuống mặt bàn để loại bỏ bọt khí và đặt khuôn vào lò nướng. Giảm nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng trong 80 phút, sử dụng chế độ nướng 2 lửa có bật quạt đối lưu.
  • Khi bánh nướng xong, mở cửa lò và đợi 10 phút trước khi lấy bánh ra. Để bánh nguội một chút trước khi lấy khỏi khuôn, sau đó nhẹ nhàng cắt bánh thành 3 lớp.
Bánh có vị ngọt nhẹ, chua chua của dâu tây rất hấp dẫn
Bánh có vị ngọt nhẹ, chua chua của dâu tây rất hấp dẫn

Bước 6: Đánh bông whipping cream để làm lớp kem cho bánh bông lan dâu tây

  • Đặt cây đánh trứng vào ngăn đá để làm lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra và đánh bông 300ml whipping cream cho đến khi kem có kết cấu mịn.
  • Đặt lớp bánh đầu tiên xuống, phủ lên một lớp mứt dâu tây đã nấu lêu. Sau đó đặt lớp bánh thứ hai lên trên.
  • Tiếp tục phết whipping cream lên bánh và xếp đều dâu tây tươi cắt thành nửa quả lên bánh. Sau đó, phết thêm một lớp whipping cream lên.
  • Đặt lớp bánh thứ ba lên cùng, sau đó phết whipping cream lên phần trên cùng của bánh.
  • Trang trí thêm lớp dâu tây phía trên và đặt bánh vào tủ lạnh để làm lạnh hoàn toàn trước khi thưởng thức. Bánh bông lan dâu tây vậy là thực hiện xong.

>>> Xem ngay: Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Nho Khô Ngay Tại Nhà

Tổng kết

Có thể thấy rằng bánh bông lan dâu tây rất dễ thực hiện. Với công thức trên bạn có thể làm thành công từ lần đầu tiên. Nếu cần mua các nguyên liệu làm bánh, liên hệ ngay với Xuân Hà Food để được tư vấn chi tiết!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *