Cách Làm Bánh Custard Nhân Kem Emart Siêu Lòng Bao Thực Khách

Bánh custard nhân kem Emart

Bánh custard nhân kem Emart đã làm mưa là gió trong suốt thời gian qua. Với lớp bánh ẩm mịn, nhân kem béo ngậy làm say lòng bao thực khách chỉ trong lần thử đầu tiên. Trong bài viết này, Xuân Hà Food gửi đến bạn công thức làm món bánh này chi tiết nhất. Hãy cùng đón xem!

Bánh custard nhân kem Emart có gì ngon?

Đây là loại bánh làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua, được nhiều bạn trẻ săn đón. Với lớp vỏ bánh mềm mịn tựa như bánh mì mềm. Nhân kem custard chính là điểm nhấn của loại bánh này. Với sự kết hợp của kem sữa và lòng đỏ trứng, tạo hương bị đậm đà, béo ngậy và vô cùng thơm ngon.

Bánh custard nhân kem Emart
Bánh có lớp kem béo ngậy, cốt bánh mềm ẩm nên được nhiều người yêu thích

Không cần phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ để xếp hàng mua loại bánh này. Bạn có thể thực hiện làm bánh ngay tại nhà, hơn nữa còn có thể biến tấu thành nhiều vị khác ngon hơn. Cùng theo dõi cách làm ngay dưới đây để làm bánh và thưởng thức nhé!

>>> Xem thêm: Những nguyên liệu làm bánh phổ biến nhất bạn cần biết   

Cách làm bánh custard nhân kem Emart truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gram nước ấm
  • 30 gram whipping
  • 20 gram đường
  • 3 gram muối
  • 5 gram men khô
  • 10 gram bơ đun chảy
  • 140 gram bột số 11
  • 35 gram bột gạo

Cách làm bánh custard nhân kem Emart ngay tại nhà

Bước 1: Trộn bột làm bánh Custard Emart

  • Chuẩn bị một cái bát to. Lần lượt cho nước ấm, 30 gram whipping, 3 gram muối, 20 gram đường, và 5 gram men khô vào bát. Sử dụng phới lồng để đánh đều hỗn hợp.
  • Thêm 10 gram bơ đun chảy vào và trộn đều.
  • Tiếp theo, cho bột số 11 và bột gạo vào cùng hỗn hợp. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bọc kín bột và để nghỉ trong vòng 15 phút.

Bước 2: Nhào bột làm bánh Custard nhân kem Emart

  • Dùng tay nhào bột bằng cách đập và gập bột lại khoảng 10 lần.

Bước 3: Ủ bột làm bánh

  • Ủ bột bằng cách dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để đậy kín trong vòng 20 phút với nhiệt độ khoảng 30 độ C.

Bước 4: Nhào và ủ bột lần 2

  • Sau khi bột được ủ lần 1, nó sẽ nở to gấp đôi. Dùng tay nhấn nhẹ để loại bỏ bọt khí, sau đó tiếp tục nhào bột bằng cách đập và gập khoảng 10 lần cho đến khi bột trở nên mịn.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau, sau đó vo tròn và xếp các phần bột vào khay đã được lót giấy nến. Ủ khoảng 30 phút cho đến khi bột nở hoàn toàn.
Bánh custard nhân kem Emart
Ủ bột thật kỹ để phần bánh mì nở bông sau khi nướng

>>> Xem thêm: Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Nho Khô Ngay Tại Nhà

Bước 5: Nướng vỏ bánh Custard nhân kem Emart

  • Khi bột bánh đã nở, đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 145 độ C trong khoảng 15-17 phút, cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nhạt. Sau đó, lấy bánh ra để nguội.

Bước 6: Làm kem bánh

  • Trong thời gian chờ bánh ủ, bạn có thể làm nhân kem custard.
  • Đun nóng  chảo và cho vào 220ml sữa tươi, 25 gram đường, 2 lòng đỏ trứng, 15 gram bột bắp và một ít vani. Khuấy đều hỗn hợp.
  • Đun hỗn hợp với lửa nhỏ vừa, khuấy đều để tránh tạo cục.
  • Khi khuấy thấy hỗn hợp dày hơn, mịn và không còn cục bột, đổ kem custard vào một âu và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín để tránh bị khô. Đặt kem vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.

Bước 7: Làm kem tươi cho bánh Custard nhân kem Emart

  • Đánh đều 100 gram kem tươi với 10 gram đường.
  • Trộn nhẹ kem tươi và kem custard cùng chiều. Trước khi trộn, đánh lại kem custard để đạt được độ mịn và tránh tạo cục.
  • Cho phần kem vào túi bắt kem, chỉ để lại khoảng 1/4 số kem để nhúng bánh.

Bước 8: Tạo lớp kem phủ custard

  • Cắt viền bánh của phần cốt bông lan và sau đó cắt thành miếng nhỏ.
  • Bóp vụn phần cốt đã cắt hoặc sử dụng máy xay để nhuyễn.
  • Đặt cốt bông lan đã nhuyễn vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút để cốt trở nên tơi xốp.

Bước 9: Hoàn thiện bánh

  • Sử dụng đũa để tạo lỗ trống trên bánh mì, sau đó bơm phần kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh (hãy xoay đũa để tạo không gian bơm kem lớn hơn).
  • Sau đó, nhúng bánh vào phần kem.
  • Cuối cùng, nhúng bánh vào phần cốt bông lan để tạo lớp phủ bên ngoài của bánh.

Thành phẩm bánh custard nhân kem Emart

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ có ngay món bánh vô cùng thơm ngon. Với lớp vỏ bánh mì mềm mịn, không bị khô. Nhân kem thì béo ngậy, tan ngay trong miệng và không hề ngán.

Thành phẩm bánh
Bánh có thành phẩm bánh custard nhân kem Emart thơm ngon với lớp kem béo ngậy

>>> Xem ngay: Bạn Có Biết 5 Cách Làm Panna Cotta Mềm Mịn, Thơm Béo?

Tổng kết

Với hướng dẫn cách làm trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách làm bánh custard nhân kem Emart ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi những công thức làm bánh đặc biệt khác trên trang của Xuân Hà Food nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *