Bánh bột mì là món bánh tuổi thơ của rất nhiều người. Với nguyên liệu đơn giản nhưng lại có mùi vị thơm ngon, khó có ai cưỡng lại được ngay sau lần thử đầu tiên. Cách làm bánh bột mì cũng rất đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng Xuân Hà Food tham khảo ngay cách làm món bánh mang hương vị tuổi thơ này nhé!
Contents
Cách làm bánh bột mì chiên vàng giòn đưa vị
Nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng, món bánh bột mì này vậy mà lại có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Dù là với cách nào thì vẫn cho ra được hương vị đặc trưng vốn có. Hãy theo dõi ngay những cách làm bánh bột mì siêu thơm ngon ngay dưới đây!
Cách làm bánh bột mì chiên truyền thống
Nguyên liệu chuẩn bị
- 50 gram bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng canh đường
- 1 thìa café muối
- 1 thìa café bột hương vani
Cách làm bánh bột mì chiên đơn giản
- Bước 1: Chuẩn bị 2 cái tô lớn, một tô để chứa sữa đặc và bột mì, tô còn lại để trộn trứng, đường và một chút muối vani.
- Bước 2: Sử dụng dụng cụ khuấy nhẹ để trứng tan và nổi nhiều bọt, như vậy là đạt. Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào chén bột và trộn thật đều tay để có một hỗn hợp bột mịn.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp và cho khoảng 3-4 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, đổ hỗn hợp bột vào chảo để tạo thành những chiếc bánh nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn. Chiên đến khi bánh có màu vàng và chín hẳn, sau đó lật mặt bánh.
- Bước 4: Khi bánh mì đã chín, bạn có thể lấy ra và đặt lên giấy thấm dầu để giấy hút đi dầu thừa.
>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Ngon Chuẩn Vị Hoàn Hảo
Cách làm bánh bột mì chiên hành
Nguyên liệu chuẩn bị
- 400 gram bột mì đa dụng
- 240ml nước ấm
- 50 gram hành lá thái nhỏ
- 10 gram đường
- 2 gram muối
- Dầu ăn/bơ
Cách làm ngay tại nhà
- Bước 1: Thêm bột mì vào tô rộng, cho vào đó là đường và muối. Trộn đều để các nguyên liệu và bột hòa quyện với nhau.
- Bước 2: Dần dần đổ nước ấm vào tô bột và nhồi trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút cho đến khi bột trở nên mịn và không còn dính tay. Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín khối bột, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút đến 1 giờ.
- Bước 3: Sau thời gian trên, lấy bột ra và chia thành các phần bằng nhau, tùy thuộc vào kích thước bánh bạn muốn tạo.
- Bước 4: Rắc một chút bột mì khô lên bề mặt bột để tránh dính. Sau đó sử dụng cây cán để lăn bột thành lớp mỏng, thoa đều bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt bột.
- Bước 5: Cách làm bánh bột mì tiếp theo là đặt hành thái nhỏ lên bề mặt bột và gấp bột đôi để bọc kín nhân hành. Tiếp tục gấp đôi lần nữa và sử dụng ngón tay để nắn viền bánh để thành hình tròn vừa ăn và không hở nhân. Khi hoàn thành, rắc một chút bột mì khô lên bề mặt bên ngoài để bánh không dính tay.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp và thêm vào một chút dầu ăn, sau đó hạ lửa xuống nhỏ và đặt phần bột đã nặn vào chảo. Trải đều bánh trên toàn bộ mặt chảo và đậy nắp, chiên trong khoảng 4 phút.
- Bước 7: Khi thấy bột trong lại, lật bánh để hai mặt đều có màu vàng. Khi bánh chín, lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. Vậy là bạn có thể thưởng thức bánh ngay.
>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Custard Nhân Kem Emart Siêu Lòng Bao Thực Khách
Cách làm bánh bột mì hấp nóng hổi
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250 gram bột mì đa dụng
- 90ml sữa tươi có đường
- 40 gram đường
- 20 gram bơ lạt
Cách thực hiện bánh bột mì hấp
- Bước 1: Kết hợp sữa và đường trong một chén, sau đó thêm men nở vào tô và khuấy đều. Đậy nắp trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút để men tan hết và hoạt động.
- Bước 2: Đun bơ cho đến khi tan chảy hoàn toàn, sau đó đổ vào chén trứng gà đã đánh trước đó. Lưu ý rằng bơ cần phải để nguội hoàn toàn trước khi đổ vào chén để tránh làm chín trứng.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ và sữa vào tô bột mì đã chuẩn bị. Sử dụng tay để trộn đều cho đến khi bột trở nên mịn và không còn dính. Trộn thành khối bột lớn và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ủ trong khoảng 1 tiếng.
- Bước 4: Sau thời gian trên, lấy bột ra và nhào trong khoảng 10 phút. Sau đó chia thành những viên nhỏ và tròn lại, đặt bột vào nồi cơm điện để ủ thêm 15 phút. Khi quá trình ủ hoàn tất, đánh tan lòng đỏ trứng gà và sử dụng cọ quét lên bề mặt viên bột.
- Bước 5: Cuối cùng, rắc mè trắng lên bề mặt bánh và đặt nồi cơm điện hấp khoảng 15 phút đến khi bánh chín. Bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt cùng hương sữa thơm rất hấp dẫn.
>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa After You Mềm Ẩm, Ngon Đúng Vị
Một số lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bột mì
Để thực hiện được cách làm bánh bột mì ngon chuẩn đúng điệu, hãy ghi nhớ một số lưu ý sau để thực hiện thành công:
- Lựa chọn nguyên liệu như bột mì, trứng gà phải tươi ngon và chất lượng.
- Trong quá trình trộn bột, đảm bảo trộn đều để tránh bột bị vón cục, quá đặc hoặc quá lỏng.
- Gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị riêng của bạn.
- Nếu chiên bánh, hãy chỉnh lửa nhỏ để đảm bảo bánh chín đều cả bên ngoài và bên trong, tránh tình trạng bánh chín bên ngoài nhưng chưa bên trong lại bị sống.
Tổng kết
Với cách làm bánh bột mì như trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon. Nếu cần mua những nguyên vật liệu làm bánh, đừng quên đến với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng!