Top 4 Loại Bột Béo Nấu Trà Sữa Ngon Được Nhiều Người Sử Dụng Nhất

bot beo nau tra sua 5

Bột béo là nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu khi mở quán trà sữa. Đây là thành phần giúp cho các món nước trở nên thơm ngon, đúng vị, thu hút nhiều người đến cửa hàng. Trong bài viết này, Xuân Hà Food sẽ giới thiệu đến bạn top 4 bột béo nấu trà sữa được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay!

Bột béo nấu trà sữa là gì?

Bột béo nấu trà sữa còn được dân trong nghề gọi là bột sữa hoặc bột kem béo. Loại bột béo này được làm từ sữa và được sản xuất qua các quy trình sấy khô. Ngoài ra, có một số loại bột béo được làm từ các nguyên liệu khác như bột nước cốt dừa, tinh bột khoai mì cùng với một chất béo từ các loài động, thực vật khác.

Công dụng chính của loại bột béo nấu trà sữa này chính là giúp cho những ly trà sữa khi nấu xong sẽ trở nên sánh mịn và hấp dẫn hơn. Khách hàng khi uống cũng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy làm cho hương vị của cốc trà sữa nổi bật lên vị tự nhiên của trà kết hợp cùng với vị thơm ngon của sữa.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại bột béo chính là:

  • Bột béo nấu trà sữa với thành phần từ động vật.
  • Bột kem nấu trà sữa có thành phần từ thực vật.

>>> Xem ngay: Nguyên Liệu Pha Trà Sữa Cơ Bản Cho Người Mới Kinh Doanh

Điểm danh top 4 loại bột béo nấu trà sữa không thể bỏ qua

Bột béo nấu trà sữa B-one

Bột béo B-one là một loại sản phẩm cực kỳ nổi tiếng đến từ Thái Lan. Loại bột này không chỉ có giá thành khá rẻ mà còn có thể giúp cho bạn tạo ra được những ly trà sữa với hương vị vô cùng thơm ngon.

Bột béo nấu trà sữa
B-one là thương hiệu bột béo được ưa chuộng nhất

Bột kem sữa B-one 1kg có khối lượng lớn nên tiết kệm hơn khi sử dụng. Loại bột này thích hợp cho các cửa hàng dùng với số lượng lớn. Vì nhu cầu sử dụng nhiều nên sản phẩm này thường xuyên bị đứt hàng. Gần đây Xuân Hà Food vừa về số lượng lớn sản phẩm này. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được báo giá bột béo nấu trà sữa B-one nhé.

Bột béo nấu trà sữa Hàn Quốc Frima

Nhờ vào tác dụng mang lại mùi vị thơm béo cùng với vị ngọt thanh cho những ly trà sữa mà bột béo nấu trà sữa Frima đang được các thương hiệu lớn, nổi tiếng sử dụng. Đây là một loại sản phẩm dễ sử dụng và bảo quản, bạn còn có thể kết hợp loại bột béo này với các thành phần, nguyên liệu khác.

Bột béo nấu trà sữa
Bột béo Frima cho hương vị trà sữa thơm ngon, đậm đà hơn

Bột béo nấu trà sữa MT35

Bột béo nấu trà sữa MT35 đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều quán trà sữa hiện nay. Với những ưu điểm như giá thành rẻ, bảo quản lâu ngày, sử dụng dễ dàng, vậy nên loại sản phẩm này sẽ rất phù hợp cho những ai đang có ý định tìm kiếm một loại bột béo pha trà sữa thơm ngon nhưng lại chưa có quá nhiều kinh nghiệm về các sản phẩm này.

MT35
MT35 không chỉ dùng để nấu trà sữa mà còn làm được nhiều món nước khác

>>> Xem ngay: Điểm Danh 10 Loại Trà Pha Trà Sữa Ngon Hợp Gu Nhiều Khách Hàng

Coffee Dreamy – Bột béo nấu trà sữa quốc dân

Bột béo nấu trà sữa Coffee Dreamy được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ hiện đại đến từ Thái Lan, nên chất lượng rất tốt. Thành phần của bột đảm bảo được các tiêu chuẩn về sức khỏe. Không có thành phần gây hại nên các bạn hãy yên tâm sử dụng.

Bột béo Coffee Dreamy có màu trắng kem, tan nhiều trong nước. Hơn nữa lại có độ béo, độ ngậy, độ sánh giúp cho thức uống ngon hơn. Loại bột này thường được dùng với các món như trà sữa, cà phê, đá xay, sinh tố hay bánh đều được. Bột béo nấu trà sữa

Coffee Dreamy là sản phẩm luôn cháy hàng, được nhiều người sử dụng

Cách nấu trà sữa với bột béo đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 3 gr trà ô long hoặc có thể thay thế bằng trà đen, trà lục, hồng trà.
  • 25 gr bột béo.
  • 30 ml đường nước.
  • Đá viên.
  • Nước lọc.
  • Topping:Trân châu trắng, trân châu đen, thạch,….
  • Các dụng cụ pha chế cơ bản

Cách dùng bột béo nấu trà sữa

  • Bước 1: Ủ trà ô long để tiến hành nấu trà sữa

Trước tiên bạn đun nước sôi 100 độ C bằng ấm siêu tốc.

Tiếp đến, lấy ly thủy tinh cho vào 3 gr trà ô long và đổ 220 ml nước đã đun sôi nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C vào và ủ trà trong thời gian 10 phút.

Khi thời gian ủ trà ô long đã hết, bạn loại bỏ bã trà ô long và giữ lại nước trà ô long trong bình shaker pha chế.

>>> Xem ngay: Bạn Đã Biết 5 Cách Ủ Trà Pha Trà Sữa Đậm Vị Trà, Thơm Ngon Khó Cưỡng?

  • Bước 2: Cách pha trà sữa thơm ngon từ bột béo 

Cách dùng bột béo nấu trà sữa được thực hiện như sau. Khi trà ô long trong bình còn đang ấm nóng, thêm vào đó 25 gr bột béo. Sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột tan hết.

Tiếp theo cho 30 ml đường nước vào khuấy đều đến khi đường tan.

Cuối cùng, cho đá viên vào bình để làm nguội trà sữa. Sau đó đậy nắp bình shaker rồi lắc đều.

  • Bước 3: Hoàn thành ly trà sữa làm từ bột béo

Pha trà sữa đã lắc xong vào ly. Sau đó thêm topping vào ly rồi thưởng thức ngay.

Cách bảo quản và sử dụng bột béo pha trà sữa

Để có thể giúp cho các loại bột béo nấu trà sữa giữ được chất lượng tốt thì chúng ta cần bảo quản đúng cách. Cách làm cho bột béo không bị bay hương cũng như mất độ béo vốn có sau khi mở túi thì bạn có thể sử dụng máy ép chân không để ép lỗ hở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dây chun để buộc chặt miệng túi và luôn đặt ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Một cách bảo quản bột béo nấu trà sữa được rất nhiều cửa hàng sử dụng chính là chiết bột vào hũ nhựa, thủy tinh và sử dụng dần khi có nhu cầu.

Tổng kết

Xuân Hà Food đã chia sẻ đến bạn 4 loại bột béo nấu trà sữa chất lượng, đảm bảo thành phẩm thơm ngon, đúng vị. Nếu cần mua nguyên liệu nấu trà sữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Xuân Hà Food luôn có sẵn nguyên liệu pha chế số lượng lớn với đa dạng các dòng sản phẩm tại kho.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *