3 Cách Làm Bánh Brownie Phổ Biến Cho Tiệm Bánh Âu Mới Mở

Cách làm bánh brownie phổ biến

Bánh brownie được nhiều người yêu thích bởi cốt bánh mềm mại, thơm mùi bơ và socola. Đây là món bánh mà các tiệm bánh Âu nhất định không thể bỏ qua. Nếu bạn đang có dự định mở tiệm bánh, hãy thực hiện ngay món bánh này nhé. Xuân Hà Food gửi đến bạn 3 cách làm bánh brownie phổ biến ngay sau đây!

Cách làm bánh brownie phổ biến cùng với hạt hạnh nhân

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 135 gam socola đen
  • 105 gam bột mì đa dụng
  • 105 gam hạnh nhân
  • 135 gam bơ lạt
  • 6 quả trứng
  • 125 gam đường nâu
  • 1/4 thìa cà phê muối
Cách làm brownie đơn giản
Brownie với kết cấu mềm mịn, nguyên liệu chính là từ socola nên được nhiều người yêu thích

Cách làm bánh brownie phổ biến cực đơn giản

  • Bước 1: Đun tan chảy hỗn hợp sô cô la

Đặt nồi trên bếp với lửa nhỏ, đun sôi nước trong nồi. Khi nước đã ấm, thêm 135 gam socola đen và 135 gam bơ lạt vào nước. Khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Lưu ý rằng không nên đun quá lâu ở nhiệt độ cao, tránh làm cho sô cô la tách bơ và vón cục.

  • Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

Đánh 6 quả trứng, 125 gam đường nâu, và 1/4 thìa cà phê muối cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, thêm hỗn hợp socola đã trộn ở trên vào tô và khuấy đều. Rây 105 gam bột mì vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng, thêm 105 gam hạt hạnh nhân và khuấy đều để các nguyên liệu làm bánh cơ bản trên hoà quyện.

  • Bước 3: Đổ và nướng bánh Brownie

Trước khi nướng, đặt lò ở nhiệt độ 180 độ C và để ấm trong 15 phút. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn đã lót giấy nến. Đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút.

Khi bánh đã nướng chín, rót từ khuôn ra và cắt thành các miếng vừa ăn. Như vậy, cách làm bánh brownie phổ biến với socola và hạnh nhân đã hoàn thành.

>>> Xem ngay: Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Nhưng Đầy Mới Lạ

Cách làm bánh brownie cheese cake đầy mới lạ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 80 gam bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 11)
  • 160 gam socola đen (loại 70% cacao)
  • 130 gam bơ lạt
  • 300 gam Cream cheese
  • 240 gam đường trắng
  • 100 gam đường nâu
  • 1 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
  • 1 thìa cà phê muối
  • 30 gam bột cacao
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani
  • 4 quả trứng gà
Cách làm bánh brownie phổ biến
Lớp cheese béo ngậy bên trên làm say lòng nhiều thực khách

Cách làm bánh brownie phổ biến

Bước 1: Đun tan chảy hỗn hợp socola trước khi làm bánh

  • Thêm vào tô 160 gam socola đen đã chuẩn bị, nên cắt nhỏ trước khi cho vào tô. Sau đó đặt tô lên một nồi nước nóng, khuấy đều để socola tan chảy hoàn toàn.

Bước 2: Đánh bông trứng gà với cách làm bánh brownie phổ biến

  • Chuẩn bị 1 cái tô, thêm vào đó 180 gam đường, 100 gam đường nâu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột cà phê hòa tan, 3 quả trứng gà.
  • Sau đó dùng máy đánh trứng mở ở tốc độ trung bình, đánh đều hỗn hợp trên đến khi chúng chuyển sang màu trắng ngà, có độ mịn và sệt lại.
  • Thêm hỗn hợp socola đã đánh vào phần trứng trên, sau đó tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bước 3: Cách làm bánh brownie phổ biến tiếp theo là trộn bột bánh

  • Thực hiện rây mịn 30 gam bột cacao, 80 gam bột mì vào tô hỗn hợp đã đánh ở bước trên.
  • Sử dụng 1 cái phới dẹt, trộn hỗn hợp trên theo chiều từ dưới lên trên một cách nhẹ nhàng. Nếu là người biết làm bánh, hãy trộn bột theo kiểu fold. Hoặc dùng phới dưa xuống dưới đáy tô, đẩy hỗn hợp lên và hất sang một bên. Lặp lại cho đến khi hỗn hợp bột được hòa quyện với nhau.
  • Tiếp theo, cho phần socola đã được đun tan chảy, tiếp tục trộn đều.

Bước 4: Trộn hỗn hợp cheesecake

  • Chuẩn bị 1 cái tô, thêm vào đó 60 gam đường trắng, 300 gam cream cheese, 1 thìa cà phê tinh chất vani. Sau đó dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
  • Thêm 1 quả trứng gà vào tô rồi dùng với lồng khuấy nhẹ nhàng để trứng được hòa quyện cùng kem phô mai.

Bước 5: Đổ khuôn – Cách làm bánh brownie đúng chuẩn

  • Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, chú ý dàn đều bột và phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn trước khi đổ bột bánh. Nhớ chừa lại khoảng 4 thìa canh bột để phủ lên mặt bánh.
  • Dàn đều phần kem phô mai đã đánh vào khuôn.
  • Đổ phần bột socola đã chừa lại vào khuôn bánh. Dùng dao tạo kiểu hoa văn trên mặt bánh.

Bước 6: Nướng bánh

  • Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng lò ở 160 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Cho khuôn bánh vào, nướng trong khoảng 40 phút cho đến khi bánh chín hoàn toàn.

Lưu ý:

  • Sau khi nướng bánh xong, để bánh nguội hoàn toàn trên khay.
  • Làm nóng dao trước khi cắt bánh. Vậy là cách làm bánh brownie phổ biến với cream cheese vậy là xong.

>>> Xem ngay: Bạn Có Biết 5 Cách Làm Panna Cotta Mềm Mịn, Thơm Béo?

Cách làm bánh brownie phổ biến nhất – Fudge Brownie

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200 gam Socola đen
  • 120 gam Bơ lạt
  • 120 gam Trứng gà
  • 150 gam Đường nâu
  • 2 gam Tinh chất vani
  • 40 gam Bột mì đa dụng
  • 25 gam Bột cacao
  • 2 gam Muối
Bánh brownie fudge
Với cách làm đơn giản, món bánh này thường xuất hiện tại các tiệm bánh Âu

Cách làm bánh brownie phổ biến

Bước 1: Đun tan chảy hỗn hợp bơ và socola

  • Cắt nhỏ phần socola đen đã chuẩn bị, sau đó cho vào tô. Thêm tiếp 120 gam bơ lạt.
  • Cho tô nằm trên một nồi nước nóng, dùng phới khuất đều để hỗn hợp được tan chảy hoàn toàn.

Bước 2: Đánh bông phần trứng gà – Cách làm brownie phổ biến

  • Chuẩn bị 1 cái tô, thêm vào đó 150 gam đường nâu, 120 gam trứng gà, 2 gam tinh chất vani. Sau đó đặt tô lên một nồi nước nóng, dùng phới khuấy đều để đường tan hết.
  • Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh hỗn hợp trên trong khoảng 3 phút.
  • Chuyển máy đánh trứng sang tốc độ thấp nhất, đánh trong khoảng 2 phút cho hôn hợp bông đều, có màu trắng ngà là được.

Bước 3: Trộn bột bánh

  • Cho hỗn hợp socola đã đánh ở trên vào phần trứng đã đánh bông.
  • Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo kiểu fold. Thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
  • Tiếp theo rây mịn vào tô 40 gam bột mì, 25 gam bột cacao, 2 gam muối rồi tiếp tục trộn kiểu Fold đến khi hỗn hợp hòa quyện và sánh mịn.

Bước 4: Đổ khuôn – Cách làm bánh brownie phổ biến nhất

  • Phết 1 lớp bơ lạt ở dưới đáy khuôn, sau đó lót một lớp giấy nến. Đổ bột bánh vào khuôn rồi dàn đều bột.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở 170 độ C trong khoảng 25 – 30 phút.
  • Sau khi bánh chín thì để nguội hoàn toàn rồi mới cắt bánh.

>>> Xem ngay: Cách Làm Kem Cheese Mặn Cho Món Nước Best Seller Tại Cửa Hàng

Mẹo thực hiện thành công cách làm bánh brownie phổ biến

  • Để cách làm bánh brownie phổ biến được ngon hơn nên chọn loại socola có thành phần 60 – 70% cacao.
  • Nên dùng đúng lượng nguyên liệu trong công thức vì khi cho quá nhiều bơ thì bánh sẽ bị cứng khi bảo quản lạnh.
  • Mỗi lò nướng sẽ có mức nhiệt khác nhau. Do đó bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh tùy theo lò nướng đang sử dụng. Không nên để nhiệt quá cao sẽ dễ làm bánh bị khô cứng.
  • Bánh nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh trong ngăn mắt và dùng trong 2 – 3 ngày.

Tổng kết

Xuân Hà Food đã giới thiệu đến bạn 3 cách làm bánh brownie phổ biến với cách làm đơn giản, phù hợp thực hiện tại nhà hoặc các tiệm bánh Âu vẫn có thể áp dụng được. Nếu cần mua các nguyên liệu làm bánh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *