Cách Làm Bánh Dorayaki Ngon Mê Mẩn Với Công Thức Đơn Giản

Cách làm bánh dorayaki

Bánh dorayaki (hay còn gọi là bánh rán Doremon) làm nhiều người mê mẩn từ người lớn đến trẻ em. Món bánh này chưa bao giờ là hết hot với công thức làm cực đơn giản. Trong bài viết này Xuân Hà Food sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh dorayaki thành công ngay nhé!

Cách làm bánh dorayaki từ bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 160g bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 30ml mật ong
  • 50g đường
  • 100ml nước
  • 15ml dầu ăn
  • 15ml rượu trắng
Cách làm bánh dorayaki
Có thể làm bánh dorayaki ngay tại nhà với cách làm đơn giản

>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Bông Lan Dâu Tây Mềm Mịn, Ngọt Ngào

Cách làm bánh dorayaki

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh 

  • Đập hết trứng gà vào tô, thêm vào đường. Sau đó dùng phới lồng đánh đến khi hỗn hợp bột bông lên.
  • Sau đó cho bột mì đã được rây mịn vào trộn đều. Lưu ý trộn theo kỹ thuật fold (trộn nhẹ nhàng từ dưới lên, tránh làm vỡ các bọt khí).
  • Cho thêm mật ong, rượu trắng, dầu ăn và nước vào hỗn hợp bột trên rồi khuấy đều. Nên đổ nước vào từ từ để canh hỗn hợp bột có độ sánh mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng là đạt. Để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi rán bánh.

Bước 2: Rán bánh dorayaki

  • Khuấy đều bột một lần nữa cho bột sánh mịn lại.
  • Dùng chảo chống dính để rán bánh, đặt lên bếp. Quét một lớp mỏng dầu ăn lên mặt chảo để rán chiếc bánh đầu tiên.
  • Khi chảo nóng đều, múc 1 muỗng bột vào giữa chảo. Cần múc dứt khoát để bánh có hình dạng tròn đẹp mắt.
  • Rán trong khoảng 3 – 4 đến khi bánh vàng đều 2 mặt là đạt. Thực hiện cách làm bánh dorayaki cho đến khi hết bột.

Bước 3: Thưởng thức món bánh thơm ngon sau khi thực hiện cách làm bánh dorayaki

  • Xếp bánh ra dĩa rồi thêm một chút mật ong, mứt trái cây hoặc trái cây tươi để thưởng thức.
  • Có thể ăn kèm với các loại nhân ngọt như matcha, đậu đỏ, socola,…
Thành phẩm bánh
Bạn sẽ có ngay chiếc bánh thơm ngon tuyệt hảo

Cách làm bánh dorayaki có phần nhân ngọt

Cách làm nhân ngọt socola

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 30 gram bột cacao
  • 20 gram bột mì
  • 1 ống vani
  • 50gram đường
  • 300ml sữa tươi
  • 3 cái lòng đỏ trứng gà

Cách làm nhân bánh dorayaki – Cách làm bánh dorayaki

  • Bước 1: Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp lòng đỏ và đường. Cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt thì thêm bột mì, bột cacao đã rây mịn vào.
  • Bước 2: Tiếp tục trộn đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Đun ấm phần sữa tươi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trên.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp lên bếp vừa đun với lửa nhỏ vừa khuấy liên tục trong khoảng 1-2 phút. Sau đó thêm vani vào rồi tắt bếp, để nguội.
  • Bước 5: Phết một lớp hỗn hợp socola lên một mặt bánh khi ăn. Đặt thêm một chiếc bánh khác lên là xó ngay chiếc bánh dorayaki hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Nhân Trứng Muối Tan Chảy Tại Nhà

Nhân đậu đỏ – Cách làm bánh dorayaki sánh mịn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gram đậu đỏ
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 ống vani
  • 100ml nước

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ những hạt bị hư hỏng. Sau đó ngâm với nước ấm khoảng 6-8 tiếng trước khi chế biến.
  • Bước 2: Sau khi ngâm thì vớt đậu đỏ ra, rửa sạch lại. Đem đậu đỏ nấu với lửa nhỏ cùng với nước và muối.
  • Bước 3: Khi đậu đỏ chín mềm thì để nguội hoàn toàn rồi đem đi xay nhuyễn. Thêm vào cả phần nước đậu đã nấu.
  • Bước 4: Cuối cùng, cho hỗn hợp đậu đã xay vào chảo, thêm vani và sên cho phần nhân cạn nước. Đến khi nhân sánh lại là được.
Cách làm bánh dorayaki
Bánh có thể kết hợp cùng nhiều loại nhân ngọt để tăng hương vị

Nhân matcha ngọt – Cách làm bánh dorayaki ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 quả trứng gà
  • 6 gram bột trà xanh (matcha)
  • 40 gram đường
  • 30ml mật ong
  • 100 gram bơ lạt
  • 50ml nước

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho đường, mật ong, nước vào một chén nhỏ. Sau đó đặt vào lò vi sóng quay đều khoảng 2 phút để làm ra được nước siro đặc.
  • Bước 2: Sau đó, thêm trứng gà vào phần siro đã làm. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Cho bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
  • Bước 4: Thêm bột trà xanh vào hỗn hợp rồi khuấy cho đến khi đều là xong. Để nhân bánh có màu xanh đẹp mắt thì có thể sử dụng bột matcha chất lượng với lá trà xanh tự nhiên.

>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Cookie Hạnh Nhân Cho Mùa Giáng Sinh

Tổng kết

Với cách làm bánh dorayaki như trên, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Xuân Hà Food có sẵn các loại nguyên liệu làm bánh rán, hãy liên hệ ngay để mua hàng với giá ưu đãi nhất!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *