Tổng Hợp Cách Làm Bánh Kẹo Tết Đón Năm Mới Rộn Ràng

Cách làm bánh kẹo tết

Tết đến xuân về, ngoài chuẩn bị áo quần, dọn dẹp nhà cửa thì các loại bánh kẹo Tết cũng được quan tâm không kém. Tận tay làm ra những món thơm ngon để đãi khách luôn được nhiều người chăm chút. Vậy hãy tham khảo ngay những cách làm bánh kẹo Tết đơn giản, dễ thực hiện cùng Xuân Hà Food trong bài viết này nhé!

Kẹo đậu phộng – Cách làm bánh kẹo tết đơn giản

Bên cạnh kẹo nougat, kẹo đậu phộng là món được ưa chuộng không kém để đãi khách trong ngày Tết. Với hương vị thơm bùi của đậu phộng kết hợp với sự ngọt ngào của đường, món kẹo này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Kẹo đậu phộng tuy dân dã nhưng lại được yêu thích vào dịp tết
Kẹo đậu phộng tuy dân dã nhưng lại được yêu thích vào dịp tết

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gram đậu phộng rang
  • 200 gram đường cát trắng
  • 50 gram mè trắng
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • ½ thìa muối tinh
  • 2 thìa mật ong

Cách làm bánh kẹo tết với kẹo đậu phộng

  • Bước 1: Rang đậu phộng cùng muối cho đến khi chúng có màu vàng đều, sau đó tiếp tục rang mè. Lưu ý rằng trước khi rang đậu phộng và mè, hãy làm nóng chảo trước. Trong quá trình rang, luôn giữ lửa ở mức nhỏ nhất để tránh cháy.
  • Bước 2: Cho đường vào nồi và đổ nước vào, sau đó bật bếp lên và nấu cho đường tan chảy mà không cần khuấy quá nhiều. Khi đường đã tan, thêm mật ong và nước cốt chanh (nước cốt chanh giúp kẹo có độ mềm mịn mà không bị quá cứng). Tiếp tục nấu cho đến khi đường đạt đến mức sệt và hơi keo lại.
  • Bước 3: Trộn đậu phộng và mè vào hỗn hợp đường. Đổ hỗn hợp này ra một khuôn và ép phẳng. Chờ cho kẹo nguội và sau đó sử dụng dao để cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để tránh kẹo dính vào dao sau khi thực hiện cách làm bánh kẹo tết, bạn có thể thoa một ít dầu đậu phộng lên cả hai mặt của lưỡi dao.
  • Bước 4: Sử dụng giấy bọc kẹo để đóng gói từng viên kẹo và sau đó đặt vào hộp để dùng làm quà tặng hoặc trưng bày trên khay để đón tiếp khách.

>>> Xem thêm: Cách Làm Kẹo Nougat Đặc Biệt Ngon Để Chuẩn Bị Đón Tết

Cách làm bánh kẹo tết – Bánh quy bơ thơm ngon

Bánh quy là món bánh không thể thiếu trong ngày tết. Bạn có thể dễ dàng kết hợp cùng các loại topping để làm phong phú món bánh hơn. Hãy cùng theo dõi cách làm bánh kẹo tết này ngay sau đây.

Bánh quy được kết hợp cùng một số nguyên liệu cho hương vị thơm ngon
Bánh quy được kết hợp cùng một số nguyên liệu cho hương vị thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh kẹo tết

  • 200 gram bột mì số 11
  • 100 gram đường bột
  • 150 gram bơ lạt
  • 2 quả lòng đỏ trứng gà để lạnh
  • 1 muỗng cafe tinh chất vani
  • 100 gram socola chip
  • 10 gram bột cacao

Cách làm bánh kẹo tết với bánh quy bơ

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy cho bột mỳ, đường và bột ca cao trong tô và trộn đều chúng.
  • Bước 2: Tiếp theo với cách làm bánh kẹo tết, thêm vani và lòng đỏ trứng gà đã để lạnh vào tô cùng với bơ lạt. Sau đó đánh nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
  • Bước 3: Kết hợp cả hai hỗn hợp bột và bơ lạt lại với nhau. Sau đó thêm sô cô la chip và dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối có độ mềm vừa phải.
  • Bước 4: Tạo hình bánh quy theo sở thích bằng cách nặn và rắc thêm các mảnh sô cô la chip lên bề mặt.
  • Bước 5: Tiếp theo là việc nướng bánh: Đặt các miếng bột đã nặn lên khay nướng và chỉnh nhiệt độ lò khoảng 160 độ C, nướng trong vòng 15 phút.
  • Bước 6: Bánh quy sô cô la chip với cách làm bánh kẹo tết sẽ có màu nâu vàng hấp dẫn sau khi nướng xong. Khi thưởng thức, chúng sẽ mang lại cảm giác giòn tan và hương vị thơm béo của sô cô la.

>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Thơm Ngon Tròn Vị

Cách làm bánh quy hành phô mai giòn thơm

Trong những cách làm bánh kẹo tết thì chắc chắn không thể thiếu món bánh quy hành phô mai. Bánh quy mằn mặn kết hợp cùng mùi hành thơm lừng. Tất cả hòa quyện cho một món bánh đầy thơm ngon và hấp dẫn.

Cách làm bánh kẹo ngày tết
Bánh quy hành phô mai với hương vị cực mới lạ khi thưởng thức

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50 gram bơ lạt
  • 120 gram Marshmallow
  • 25 gram bột phô mai
  • 30 cái bánh quy
  • 5 gram hành lá

Cách thực hiện bánh quy hành phô mai

  • Bước 1: Rửa sạch hành lá, loại bỏ phần rễ và cắt nhỏ, đặt vào một chén.
  • Bước 2: Đặt  chảo lên bếp, cho khoảng 15 gram bơ lạt vào và đun cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó, đổ bơ đã đun vào chén hành đã cắt nhỏ.
  • Bước 3: Sắp xếp 30 chiếc bánh quy lên khay và phết lớp hỗn hợp bơ và hành lên trên. Tiếp theo, đặt khay vào lò và nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong vòng 10 phút để bánh giòn.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 35 gram bơ còn lại và đun cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó, thêm 120 gram marshmallow vào chảo. Khi marshmallow đã tan chảy, tiếp tục thêm 25 gram bột phô mai và khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.
  • Bước 5: Đợi cho nhân bánh nguội, sau đó lần lượt phết một lớp nhân lên giữa hai chiếc bánh hành đã nướng. Tiếp theo, dùng một chiếc bánh quy khác để kẹp lại. Tiếp tục làm như vậy cho tất cả các bánh còn lại là xong cách làm bánh kẹo tết.

>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Mì Dân Dã Với Hương Vị Ngon Khó Cưỡng

Tổng kết

Cách làm bánh kẹo tết rất đơn giản và dễ thực hiện, bất cứ ai cũng có thể chuẩn bị cho gia đình của mình. Nếu cần mua nguyên liệu làm các loại bánh kẹo này, liên hệ ngay với Xuân Hà Food để đặt hàng nhanh chóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *