Lamington là một trong những loại bánh đặc trưng của nước Úc, với hương vị đấy mới lạ. Món bánh này không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn có hương vị rất đặc biệt. Tìm hiểu ngay cách làm bánh Lamington dâu ngay trong bài viết này cùng Xuân Hà Food nhé!
Contents
Chuẩn bị nguyên liệu – Cách làm bánh Lamington dâu
- 200 gram socola đen
- 200 ml kem whipping
- 53 gram bơ lạt
- 4 quả trứng gà
- 60 gram bột mì số 8
- 20 gram bột bắp
- 13 ml sữa tươi không đường
- 60 gram đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 10 ml nước cốt chanh
- 80 gram mứt dâu
- 200 gram dừa sấy khô
>>> Xem thêm: Học Ngay 3 Cách Làm Bánh Tiramisu Thơm Ngon Khó Cưỡng
Cách làm bánh Lamington dâu ngay tại nhà
Chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng
- Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ của 4 quả trứng. Sau đó, sử dụng máy đánh trứng để đánh lòng trắng cho tạo bọt lớn. Thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối và 10ml nước cốt chanh.
- Bước 2: Tiếp tục đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo bọt nhỏ, sau đó từ từ thêm 60 gram đường và đánh đều.
- Bước 3: Khi lòng trắng bông lên và có vân hiện ra, nhấc que ra và kiểm tra chóp mềm. Đừng đánh trứng quá mức, nếu không khi nướng bánh sẽ cứng và khô.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột – Cách làm bánh Lamington dâu
- Bước 1: Trộn 23 gram bơ lạt và 13ml sữa tươi không đường trong một chén khác. Sau đó đặt vào lò vi sóng 30 giây ở công suất 650W và khuấy đều để nguội.
- Bước 2: Khi hỗn hợp bơ đã nguội hơn, trộn vào tô trứng cùng với 1/2 muỗng cà phê vani và khuấy đều cho hòa quyện.
- Bước 3: Trộn vào tô trứng 60 gram bột mì và 20 gram bột bắp, sau đó khuấy đều cho quyện. Đây là phần bột đã hoàn thành.
>>> Xem thêm: Điểm Danh Các Món Bánh Ngày Tết Đặc Trưng Của Người Việt
Nướng phần cốt bánh Lamington
- Bước 1: Sau khi trộn đều bột, đổ hỗn hợp vào khuôn vuông đã lót giấy nến chống dính. Trước khi bỏ vào lò, nhẹ nhàng đập khuôn xuống bàn vài lần để làm giảm bọt khí.
- Bước 2: Nướng bánh trong lò vi sóng ở 170 độ C trong 20 phút, sau đó để bánh nguội. Khi bánh đã nguội, cắt bỏ viền và chia bánh thành 2 phần bằng nhau theo chiều ngang.
- Bước 3: Phết mứt dâu lên mặt một phần bánh theo sở thích của bạn. Đặt nửa phần bánh còn lại lên trên. Dùng dao cắt thành 16 bánh vuông nhỏ bằng nhau theo đường cắt dọc và ngang.
Đun chảy phần sốt socola – Cách làm bánh Lamington
- Bước 1: Để làm sốt socola, cắt socola thành miếng nhỏ để tan nhanh hơn.
- Bước 2: Cho 200ml kem sữa tươi vào nồi và đun nhẹ cho kem sữa tươi sôi, sau đó tắt bếp.
- Bước 3: Rót 200ml kem sữa tươi đã đun vào ly chứa socola.
- Bước 4: Khi kem sữa tươi nóng, khuấy đều để socola tan chảy và hòa quyện với kem sữa tươi. Thêm 20 gram bơ lạt và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp socola mịn.
Hoàn thành cách làm bánh Lamington dâu
- Bước 1: Lấy 16 chiếc bánh đã cắt nhỏ, xiên que vào từng chiếc và nhúng vào hỗn hợp socola đen tan chảy.
- Bước 2: Sau đó, lăn bánh qua dừa sấy và dùng muỗng để múc dừa lên bánh Lamington.
- Bước 3: Đặt các chiếc bánh Lamington đã hoàn thành lên một khay để khô trong khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi lớp socola đông lại.
- bước 4: Sau khi thực hiện xong cách làm bánh Lamington dâu và lớp socola đã khô lại bạn có thể thưởng thức bánh Lamington ngon lành.
>>> Xem thêm: Cách Làm Chè Lam Đậm Hương Vị Truyền Thống Ngày Tết
Tổng kết
Với cách làm bánh Lamington dâu như trên, bạn sẽ làm ra được chiếc bánh đúng chuẩn vị Úc. Nếu cần mua các loại nguyên liệu làm bánh khác, hãy liên hệ ngay với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn!