Chỉ vừa ra lò nướng, bánh papparoti đã có mùi cà phê thơm nức mũi. Với những ai là tín đồ của món bánh mì với cốt bánh mềm ẩm, phần chóp giòn thì sẽ thích mê ngay. Hãy cùng Xuân Hà Food học ngay cách làm bánh papparoti trong bài viết này nhé!
Contents
Cách làm bánh papparoti nóng giòn bằng lò nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần cốt bánh
- 270 gam bột mì
- 15 gam sữa bột
- 5 gam men bánh mì
- 40 gam đường
- 1 quả trứng gà
- 110ml sữa tươi không đường
- 35 gam bơ
- 1/2 muỗng cà phê muối
Phần nhân ngọt – Cách làm bánh papparoti
- 80 gam bơ mặn
- 30 gam đường
- ½ muỗng cà phê vanilla chiết xuất
Lớp phủ cà phê
- 35 gam bơ
- 40 gam đường xay
- 1 gói cà phê hòa tan với 1 muỗng cà phê nước nóng
- 1/2 quả trứng
- 40 gam bột mì
- 10 gam sữa bột
>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Lamington Dâu Vị Ngon Bất Bại
Cách làm bánh papparoti cà phê bằng lò nướng
- Bước 1: Hòa tan men trong nước ấm, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Sau đó, thêm sữa tươi vào hỗn hợp men và khuấy đều. Chuẩn bị một tô lớn, rót vào đó 270 gam bột, ½ muỗng cà phê muối, 40 gam đường và đổ hỗn hợp lỏng vào tô. Khuấy đều cho đến khi bột hấp thụ hết nước và trở thành một hỗn hợp đặc. Tiếp theo, đánh trứng và thêm vào hỗn hợp.
- Bước 2: Nhồi bột trong khoảng 15 phút cho đến khi bột mềm mịn và không bám vào tay. Nếu sử dụng máy, chỉ cần nhồi bột trong máy trong 10 phút, sau đó thêm bơ vào và nhồi thêm 5 phút nữa. Sau quá trình nhồi bột, hỗn hợp sẽ mềm mịn, đàn hồi và dẻo.
- Bước 3: Chia bột thành các phần nhỏ khoảng 60 gam, sau đó vo tròn từng phần bột và để nghỉ trong 10 phút. Đặt các viên bột tròn lên một khay, bọc lớp kín bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong vòng 1 giờ để bột nở.
- Bước 4: Tiếp theo với cách làm bánh papparoti, chuẩn bị nhân bánh và tạo hình bánh. Trộn 80 gam bơ mặn, ½ muỗng cà phê chiết xuất vani và 30 gam đường trong tô cho đến khi hỗn hợp mịn. Đặt một lượng nhân vào giữa mỗi viên bột và nắn thành hình tròn, hãy chắc chắn rằng đường viền của bánh được kín để nhân không tràn ra ngoài. Đặt các bánh trên một khay nướng đã được trải giấy nến và ủ trong khoảng 1-1,5 tiếng để bánh nở.
- Bước 5: Sau đó, làm lớp phủ bánh và nướng bánh. Đánh đều 40 gam đường và 35 gam bơ cho đến khi hỗn hợp tan chảy. Thêm trứng vào và khuấy đều hỗn hợp. Tiếp theo, thêm các nguyên liệu còn lại vào tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất. Đổ hỗn hợp vào túi vắt kem.
- Bước 6: Vắt phần kem theo hình xoắn ốc từ trên xuống dưới và từ trên xuống phía trên bề mặt bánh. Đặt bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để bánh nở đều. Vậy là xong cách làm bánh papparoti.
>>> Xem thêm: Học Ngay 3 Cách Làm Bánh Tiramisu Thơm Ngon Khó Cưỡng
Cách làm bánh papparoti thơm mềm bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 55 gam sữa tươi
- 35 gam bơ lạt
- 15 gam đường cát trắng
- 1 gam muối
- 1 quả trứng gà
- 2 gam men
- 100 gam bột mì số 13
- 6 gam cream cheese
- 3 gam bột cà phê hòa tan
- 20 gam đường bột
- 20 gam bột mì đa dụng
Cách thực hiện – Cách làm bánh papparoti
- Bước 1: Chuẩn bị 55 gam sữa tươi không đường, 15 gam đường cát và 2 gam men khô. Khuấy đều hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để kích hoạt men. Tiếp theo, đập 1 quả trứng gà ra chén riêng, đánh tan lòng đỏ và chia thành 2 phần. Sử dụng phần lớn, còn lại thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
- Bước 2: Cách làm bánh papparoti hãy chuẩn bị riêng 100 gam bột mì số 13 và 1 gam muối. Đổ phần lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp men đã kích hoạt, trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bột mì và trộn đều bằng phới cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và bột không còn ướt. Tiếp theo, đặt bột lên bàn và nhồi bột bằng tay theo trình tự gấp và miết bột ra xa. Sau khoảng 10 phút, đặt 15 gam bơ lạt vào giữa khối bột và nhồi tiếp khoảng 10 phút nữa.
- Bước 3: Khi bột trở nên dẻo mịn và không dính vào tay, đặt bột vào tô, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 1 tiếng. Khi bột đã nở gần gấp rưỡi, ấn xuống để làm vỡ bọt khí trong bột, nhồi lại trong 5 phút và chia bột thành 2 phần bằng nhau. Đặt 3 gam cream cheese vào giữa mỗi phần bột và bọc lại. Cuộn tròn khối bột và ủ thêm 20 phút.
- Bước 4: Sau đó, lấy phần lòng đỏ trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh và cho 20 gam đường bột vào. Khuấy đều và thêm 15 gam bơ lạt ở nhiệt độ phòng. Trong một chén riêng, hòa tan 3 gam bột cà phê và 5ml nước ấm, sau đó trộn vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục trộn và thêm 20 gam bột mì đa dụng cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.
- Bước 5: Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong 10 phút để thực hiện cách làm bánh papparoti. Sử dụng túi bắt kem để rưới lớp kem cà phê lên bánh theo hình xoắn ốc cho đến khi hết kem. Cuối cùng, lót giấy nến trong nồi chiên không dầu và nướng bánh ở 150 độ C trong 15 phút để bánh chín đều và có vỏ giòn.
>>> Xem thêm: Điểm Danh Các Món Bánh Ngày Tết Đặc Trưng Của Người Việt
Tổng kết
Với cách làm bánh papparoti như trên, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Nếu cần mua các nguyên liệu làm bánh, liên hệ ngay với Xuân Hà Food để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.