Học Ngay Cách Làm Bánh Quy Mochi Vừa Mềm Dẻo Vừa Giòn Xốp

Thành phẩm bánh cực hút mắt với lớp tổng thể hòa quyện nhau ấn tượng

Bánh quy mochi với phần vỏ bên ngoài giòn xốp, bên trong lại mềm mại, dẻo dai của mochi. Tất cả hòa quyện lại một món ăn đầy mới lạ, đánh thức vị giác của mỗi người khi thưởng thức. Vậy hãy cùng học ngay cách làm bánh quy mochi cực hấp dẫn trong bài viết này với Xuân Hà Food nhé!

Cách làm bánh quy mochi cùng socola chip

Chuẩn bị nguyên liệu – Cách làm bánh quy mochi

  • 160 gram bột mì
  • 70 gram bột nếp
  • 20 gram bột bắp
  • 15 gram bột cacao
  • 20 gram dầu dừa
  • 113 gram bơ lạt
  • 40 gram socola chip
  • 70 gram đường nâu
  • 30 gram đường trắng
  • 140 ml sữa tươi không đường
  • Baking soda
  • 1 quả trứng gà
  • Muối
  • Vani
Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh quy mochi
Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh quy mochi

>>> Xem thêm: Cách Làm Socola Handmade Cực Đơn Giản Cho Dịp Valentine

Cách làm bánh quy mochi socola chip thơm béo

  • Bước 1: Đặt 113 gram bơ lạt vào tô để nó mềm, sau đó thêm 70 gram đường nâu và 15 gram đường trắng. Kết hợp chúng bằng cách đánh cho đến khi trở thành một hỗn hợp mịn. Tiếp theo, thêm một quả trứng gà và một chút vani vào và tiếp tục đánh đều.
  • Bước 2: Trong một tô khác, trộn 160 gram bột mì được rây mịn, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nở. Khi đã trộn đều, thêm phần bột này vào hỗn hợp bơ và đánh đều.
  • Bước 3: Tiếp theo với cách làm bánh quy mochi, rây 15 gram bột cacao và trộn đều. Sau đó, thêm 40 gram socola chip vào và trộn đều. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bánh có lớp mochi mềm dẻo, bọc bên ngoài là lớp bánh quy giòn xốp
Bánh có lớp mochi mềm dẻo, bọc bên ngoài là lớp bánh quy giòn xốp

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Cách Làm Bánh Macaron Không Cần Bột Hạnh Nhân

  • Bước 4: Trong một tô, hòa 70 gram bột nếp, 20 gram bột bắp, 15 gram đường và 140ml sữa tươi. Khi đã trộn đều các nguyên liệu, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm. Đặt tô trong lò vi sóng và quay ở công suất 800W trong 1 phút 30 giây. Sau đó, lấy tô ra và trộn đều, sau đó quay tiếp 1 phút 30 giây nữa cho bột chín.
  • Bước 5: Thêm 20 gram dầu dừa vào bột và nhào cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo. Hãy cẩn thận để không bị bỏng.
  • Bước 6: Chia bột bánh quy thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần khoảng 20 gram. Đặt một phần bột bánh mochi khoảng 10 gram vào mỗi phần bột bánh quy. Vo viên bột bánh quy và cán dẹp, sau đó đặt bánh mochi vào và tiếp tục vo tròn và ấn dẹp. Đặt vài viên socola chip lên trên bề mặt.
  • Bước 7: Tiếp theo, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt bánh vào lò và nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó, giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp 4 phút cho đến khi bánh chín.
  • Bước 8: Khi bánh đã chín, để nguội và sắp xếp trên đĩa để thưởng thức. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong một lọ kín nắp.Cách làm bánh quy mochi socola chip có lớp bánh quy mềm xốp, hương vị cacao đậm, socola chip ngọt ngào và hơi đắng. Phần nhân bánh mochi có độ dai mịn, mang lại trải nghiệm thú vị khi ăn.
Thành phẩm bánh cực hút mắt với lớp tổng thể hòa quyện nhau ấn tượng
Thành phẩm bánh cực hút mắt với lớp tổng thể hòa quyện nhau ấn tượng

>>> Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Bánh Táo Nướng Ngon Như Người Pháp

Tổng kết

Với cách làm bánh quy mochi đầy mới lạ này, bạn sẽ có ngay món bánh ngon miệng đẻ thưởng thức. Dù là ăn tại nhà hay để kinh doanh đều hợp với hương vị dễ ăn, thơm đậm mùi socola. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức trên. Nếu cần mua nguyên liệu thực hiện các loại bánh, đừng quên đến với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *