6 Cách Làm Kem Trang Trí Bánh Cho Người Mới

Cách làm kem trang trí bánh

Kem là một trong những bước quan trọng nhất giúp cho chiếc bánh thơm ngon.Hãy để Xuân Hà Food mách bạn 6 cách làm kem trang trí bánh cực đơn giản trong bài viết sau đây!

Cách làm kem trang trí bánh đơn giản bằng Whipping Cream

Cách làm kem trang trí bánh bằng kem tươi Whipping Cream sẽ rất ngon. Với hương vị béo ngậy, dễ làm và dễ ăn. Đây là loại kem được sử dụng phổ biến nhất, bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Whipping Cream: 250ml
  • Đường trắng xay: 80gr
  • Bột vani: 1 gói

Cách làm kem trang trí bánh

  • Bước 1: Cho Whipping Cream và đường xay vào âu khuấy đều, sau đó cho vani vào khuấy cùng.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng mở ở tốc độ trung bình, đánh cho tới khi thấy kem bông mượt lên là được. Cách làm kem trang trí bánh này không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị cứng đặc, rất khó sử dụng.

Mẹo nên nhớ với cách làm kem trang trí bánh

  • Để kiểm tra độ bông của kem đã đạt hay chưa, bạn chỉ cần nhấc máy lên, nếu phần kem ở đầu cây đánh trứng dính chặt và không rớt xuống là đã đạt.
  • Vì kem làm bằng Whipping Cream sẽ rất dễ chảy, nên làm xong nhớ cho ngay vào tủ lạnh, bao giờ sử dụng thì hãy mang ra.
  • Whipping cream không chứa đường nên bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Làm kem bằng Whipping Cream
Whipping Cream là nguyên liệu thường được sử dụng nhất để làm kem trang trí

>>> Xem thêm: Nguyên liệu pha trà sữa cơ bản cho người mới kinh doanh

Cách làm kem trang trí bánh tại nhà bằng Topping Cream

Cách làm kem trang trí bánh bằng kem tươi Whipping Cream không chỉ mang lại hương vị béo ngậy mà còn đơn giản và dễ ăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Nguyên liệu:

  • Whipping Cream: 250ml
  • Đường trắng xay: 80gr
  • Bột vani: 1 gói

Cách làm:

Bước 1: Cho Whipping Cream và đường xay vào âu, khuấy đều, sau đó thêm bột vani và tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh cho đến khi thấy kem bông mượt lên. Lưu ý không nên đánh quá lâu để tránh làm kem trở nên cứng đặc, khó sử dụng.

Mẹo nên nhớ với cách làm kem trang trí bánh:

  1. Để kiểm tra độ bông của kem, bạn có thể nhấc máy lên. Nếu phần kem ở đầu cây đánh trứng dính chặt và không rơi xuống, kem đã đạt độ bông cần thiết.

  2. Do Whipping Cream dễ chảy, sau khi làm xong, hãy đặt kem ngay vào tủ lạnh và chỉ mang ra khi sử dụng.

  3. Whipping Cream không chứa đường, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị cá nhân, tăng hoặc giảm tùy ý.

    Cách làm kem trang trí bánh kiểu Thụy Sĩ

    Cách làm kem trang trí bánh này là một phương pháp phổ biến thường được các chuyên gia làm bánh chuyên nghiệp sử dụng. Kem bơ được tạo ra từ cách làm này mang lại hương vị thơm ngon, vị béo dễ chịu mà không gây cảm giác ngấy. Nó cũng có khả năng giữ hình dạng tốt, không dễ bị chảy như kem tươi, vì vậy thường được áp dụng để tạo hình cho bánh kem.
     
    Nguyên liệu:
    – Bơ lạt: 340gr
    – Đường xay: 250gr
    – Vani: 1 gói nhỏ
    – Lòng trắng trứng: 5 quả
    – Muối: 2gr
     
    Cách thực hiện:
     
    *Bước 1:* Đun sôi nước trong một nồi và giảm lửa nhỏ, chỉ để nước lăn tăn. Đặt âu lên trên miệng nồi mà không chạm vào nước.
     
    *Bước 2:* Cho lòng trắng trứng và đường vào âu, khuấy nhẹ nhàng liên tục đến khi hỗn hợp nóng lên khoảng 60 độ C và đường tan hết. Sau đó, bắc xuống.
     
    *Bước 3:* Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình và từ từ tăng dần, đánh hỗn hợp khoảng 7-10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại, bông bóng mượt lên.
     
    *Bước 4:* Giảm tốc độ máy và từ từ cho bơ lạt vào, trộn đều đến khi bơ tan hết. Sau đó, tăng tốc độ máy lên và đánh khoảng 30 giây – 1 phút để kem trở nên mịn và mượt.
     
    *Bước 5:* Thêm vani và muối vào, đánh thêm 1-2 phút nữa. Nếu muốn, bạn có thể thử các vị khác như sô cô la, dâu, trà xanh, …
     
    *Bước 6:* Bảo quản kem bơ trong tủ lạnh và nếu để lâu, trước khi sử dụng hãy lấy ra để kem ở nhiệt độ phòng và đánh lại cho kem mềm mại và mịn màng.

    >>> Xem thêm: Dụng Cụ Pha Chế Cơ Bản Mà Quán Cà Phê Nào Cũng Nên Có

    Cách làm kem trang trí bánh siêu hấp dẫn bằng sữa tươi

    Cách làm kem trang trí bánh với sữa tươi là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại độ ngon mà ai cũng phải mê mẩn. Kem có hương vị lạ miệng, ngọt dịu, béo ngậy và thơm mùi sữa tươi cùng bột bắp. Dưới đây là cách làm chi tiết:
     
    Nguyên liệu:
    – Sữa tươi nguyên kem: 240ml
    – Bột bắp: 8gr
    – Đường xay: 30gr
    – Bột Gelatin: 5gr
    – Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê
     
    Cách thực hiện:
     
    *Bước 1:* Cho sữa tươi, bột bắp, bột gelatin và vani vào âu, khuấy đều và để 10 phút để gelatin nở.
     
    *Bước 2:* Đổ hỗn hợp vào nồi và đun nhỏ lửa, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn và hỗn hợp sánh đặc. Khuấy liên tục để tránh tình trạng vón cục. Sau đó, đổ hỗn hợp ra tô để nguội rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
     
    *Bước 3:* Cho đá vào một chậu và đặt tô sữa lên trên. Dần dần thêm đường vào và bắt đầu đánh bằng máy ở tốc độ thấp, sau đó tăng dần lên. Đánh khoảng 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên bông mượt và sánh đặc.
     
    *Bước 4:* Nếu bạn bảo quản kem trong tủ lạnh, có thể sử dụng được trong vòng 2-3 ngày. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh, kem có thể cảm thấy cứng và lợn cợn, bạn chỉ cần đánh lại cho kem trở nên mềm mại và mịn màng. Đó là cách làm kem trang trí bánh này!
    Cách làm kem trang trí bánh
    Sữa tươi là một trong những nguyên liệu cơ bản dùng để làm kem bánh

    >>> Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Phổ Biến Cho Người Mới Bắt Đầu

    Cách làm kem bánh thơm ngon từ lòng trắng trứng

    Cách làm kem trang trí bánh này thường được ứng dụng để tạo hình hoa trang trí cho bánh sinh nhật. Kem có màu trắng ngà, vô cùng đẹp mắt, với vị ngọt vừa phải, và khi ăn sẽ tan chảy ngay trong miệng. Đây là một cách làm rất đơn giản với nguyên liệu dễ tìm, phù hợp cho mọi người.
     
    Nguyên liệu:
    – Bơ lạt: 400gr
    – Lòng trắng trứng: 6 quả
    – Đường trắng: 170gr
     
    Cách thực hiện:
     
    *Bước 1:* Đun sôi nước trong nồi và hạ lửa nhỏ để nước chỉ còn sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi và cho lòng trắng trứng và đường vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và ấm lên, sau đó bắt xuống.
     
    *Bước 2:* Sử dụng máy đánh trứng ở chế độ cao đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp trở nên bông cứng và mịn màng. Tiếp theo, giảm tốc độ máy xuống chế độ trung bình và thêm bơ lạt vào, đánh cho đến khi bơ tan hết.
     
    *Bước 3:* Tăng tốc độ máy lên chế độ cao và đánh thêm 3-5 phút để đảm bảo bơ và trứng hòa quyện hoàn toàn với nhau. Sau đó, tắt máy.

    Cách làm kem trang trí bánh từ cream cheese

    Cream cheese không còn xa lạ với những người yêu thích hương vị ngậy béo trong thực phẩm, đặc biệt khi kết hợp với bánh kem. Dưới đây là cách làm kem trang trí bánh từ cream cheese:

     
    Nguyên liệu:
    – Sữa tươi có đường: 1 lít
    – Sữa chua: 1 hộp
    – Khăn xô
     
    Các bước thực hiện:
     
    *Bước 1:* Đun ấm sữa tươi khoảng 60 – 70 độ C. Sau đó, từ từ đổ sữa chua vào và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào bình thuỷ tinh và đậy nắp kín.
     
    *Bước 2:* Pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nước sôi : 1 nước lạnh vào nồi cơm điện. Đặt bình thuỷ tinh vào và ủ hỗn hợp từ 5 – 7 tiếng để hỗn hợp đông lại.
     
    *Bước 3:* Đổ hỗn hợp vào khăn xô, buộc miệng chặt lại và treo lên cao. Đặt một chậu bên dưới để hứng nước.
     
    *Bước 4:* Sau 7 – 8 tiếng, bạn sẽ có được Cream Cheese thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng nó làm kem trang trí bánh với hương vị đặc biệt.
    Cách làm kem trang trí bánh
    Làm kem từ cream cheese cho cốt kem mịn và béo ngậy

    Tổng kết

    Trên đây là 6 cách làm kem trang trí bánh cực đơn giản, người mới học làm bánh vẫn có thể thực hiện được. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn ở trên, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. Đừng quên theo dõi những hướng dẫn làm bánh khác trên website của Xuân Hà Food nhé!

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *