Bạn Có Biết 5 Cách Làm Panna Cotta Mềm Mịn, Thơm Béo?

Cách làm panna cotta

Panna Cotta là món tráng miệng yêu thích nhất hiện nay, từ nhà hàng đến tiệm bánh nhỏ đều có món này. Chính vì thế hiện nay có nhiều cửa hàng kinh doanh món tráng miệng này. Hãy nắm bắt cơ hội kinh doanh ngay hôm nay. Xuân Hà Food chia sẻ đến bạn 5 cách làm panna cotta thơm béo chuẩn vị ngay trong bài này!

Bí quyết cho cách làm pannna cotta chuẩn vị

  • Món bánh panna cotta rất dễ làm, có thể thực hiện ngay tại nhà. Nhưng nếu bạn không chú ý thì sẽ dễ gặp phải tình trạng tách lớp sau khi làm bánh. Để có hỗn hợp sữa đồng nhất thì trong lúc thực hiện cách làm panna cotta cần trộn đều tay.
  • Khi đun hỗn hợp panna cotta nên để lửa vừa. Tuyệt đối không nên để nhiệt độ vượt quá mức cho phép.
  • Muốn chiếc bánh panna cotta làm ra không bị tách lớp thì chỉ cần lưu ý trước khi rót hỗn hợp sữa vào khuôn, nên đánh đều tay nhẹ nhàng một lần nữa ở nhiệt độ phòng.
  • Có thể kết hợp với các loại trái cây để tạo nên hương bị độc đáo cho món panna cotta.

>>> Xem ngay: Cách Làm Kem Cheese Mặn Cho Món Nước Best Seller Tại Cửa Hàng

Nguyên liệu cần thiết khi thực hiện cách làm panna cotta

  • 50ml Whipping cream – đây là yếu tố làm nên hương vị béo ngậy, thơm ngon của  Panna Cotta. Thế nên không được bỏ qua hoặc thay đổi nguyên liệu cơ bản này nhé.
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 – 2,5gr Gelatin (có thể thay thế bằng 20gr gelatin dạng bột)
  • 5ml tinh chất vanilla
  • 30 gam đường
Cách làm panna cotta
Panna cotta với kết cấu mềm mịn nên được nhiều người yêu thích

Cách làm panna cotta truyền thống với các bước đơn giản

  • Bước 1: Đầu tiên, cần ngâm lá gelatin vào trong nước lạnh trong khoảng 10 phút cho gelatin được mềm ra. Nếu dùng gelatin dạng bột thì cho vào 50ml sữa tươi khuấy đều cho gelatin hòa tan thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, thêm đường, whipping cream và sữa tươi vào khuấy đều đến khi đường tan và các nguyên liệu hòa quyện. Nhớ bật bếp và đun với lửa nhỏ nhé. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho phần lá gelatin đã ngâm mềm vào, tiếp tục khuấy tan một cách nhẹ nhàng. Đợi đến khi gelatin được hoà tan hết thì tắt bếp và nhấc nồi xuống để hỗn hợp nguội bớt.
  • Bước 3: Thêm phần vani vào hỗn hợp trên, khuấy nhẹ để vani tan.
  • Bước 4: Chuẩn bị khuôn đựng bánh theo sở thích. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bánh Panna Cotta còn lỏng vào. Không nên để không khí làm khô mặt bánh, hãy dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy mặt bánh lại.
  • Bước 5: Cho khuôn đã đổ bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng để panna cotta được đông lại và dẻo mịn hơn khi ăn.

Tham khảo thêm 5 cách làm panna cotta biến tấu thơm ngon

Cách làm panna cotta sữa chua đầy mới lạ

Nguyên liệu:

  • 50ml Whipping cream
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 – 2,5gr Gelatin (có thể thay thế bằng 20gr gelatin dạng bột)
  • 5ml tinh chất vanilla
  • 30 gam đường
  • 300ml sữa chua không đường

Cách làm panna cotta sữa chua:

  • Thực hiện tương tự như cách làm panna cotta truyền thống đã được hướng dẫn ở trên.
  • Ở bước thêm vani vào hỗn hợp sữa, thêm phần sữa chua không đường vào chung. Sau đó khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp tan hết.
  • Sau đó thực hiện các bước tiếp theo đã được hướng dẫn như trên. Vậy là cách làm panna cotta sữa chua mát lạnh đã xong.

Hướng dẫn cách làm panna cotta kiwi chua chua ngọt ngọt

Nguyên liệu:

  • 50ml Whipping cream
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 – 2,5gr Gelatin (có thể thay thế bằng 20gr gelatin dạng bột)
  • 5ml tinh chất vanilla
  • 40 gam đường
  • 2 quả kiwi chín

Các bước làm panna cotta kiwi:

  • Bước 1: Cách làm panna cotta kiwi thực hiện tương tự như ở cách làm panna cotta truyền thống
  • Bước 2: Rửa sạch kiwi rồi gọt vỏ, cắt nhỏ thành hạt lựu. Sau đó cho kiwi đã cắt vào nồi cùng 10 gam đường. Đun sôi và sên mứt cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tiếp theo để hỗn hợp nguội, cho vào tủ lạnh để mứt kiwi được đông lại.
  • Bước 3: Cho mứt kiwi vào mặt trên của bánh panna cotta đã làm lạnh là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh panna cotta kiwi rồi đấy.
Cách làm panna cotta
Panna cotta kiwi đầy mới lạ, với phần mứt kiwi chua ngọt ở trên

>>> Xem ngay: Lưu Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Nho Khô Ngay Tại Nhà

Panna cotta đào – Cách làm panna cotta được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu:

  • 50ml Whipping cream
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 – 2,5gr Gelatin (có thể thay thế bằng 20gr gelatin dạng bột)
  • 5ml tinh chất vanilla
  • 30gam đường
  • 6 gam bột gelatin
  • 2 quả đào tươi
  • 200 gan soda đào

Cách làm panna cotta đào:

  • Bước 1: Thực hiện tương tự như cách làm panna cotta truyền thống đã được hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Rửa sạch quả đào tươi rồi cắt đào thành từng lát mỏng, bỏ phần hạt đào.
  • Bước 3: Cho 30 gam soda đào và bột gelatin vào tô, khuất đều rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 15 – 20 giây để gelatin tan hẳn. Tiếp theo cho phần soda đào còn lại vào phần hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Sau đó để yên hỗn hợp để bột lắng xuống dưới.
  • Bước 4: Xếp các lát đào đã cắt mỏng vào khuôn theo chiều kim đồng hồ. Sau đó đổ phần hỗn hợp thạch soda đào đã chuẩn bị vào khuôn rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút để hỗn hợp đông lại.
  • Bước 5: Lấy khuôn bánh đã đổ, tiếp tục cho phần soda đào còn lại vào khuôn cho đến khi hết.
  • Bước 6: Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để đông lại hoàn toàn. Sau đó bạn có thể thưởng thức ngay rồi đấy, cách làm panna cotta vậy là xong.
Panna cotta đào
Panna cotta đào được khá nhiều bạn trẻ yêu thích

Cách làm panna cotta bơ mềm dẻo tại nhà

Để làm panna cotta bơ, sẽ có 2 phần bao gồm lớp bánh và lớp bơ sữa bên trên. Cách làm lớp panna cotta sẽ tương tự như ở trên. Nên sau đây Xuân Hà Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm lớp bơ sữa nhé.

Nguyên liệu làm lớp bơ sữa:

  • 200 gam bơ
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 50 gam đường
  • 5 gam gelatin
  • 100ml kem tươi Whipping cream
  • ¼ quả bơ

Cách làm panna cotta bơ sữa đơn giản

  • Bước 1: Cắt nhỏ bơ, cho vào máy xay sinh tố. Thêm vào đó 50ml sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn.
  • Bước 2: Cho phần bơ đã xay, phần gelatin và 150ml sữa tươi không đường, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện lại với nhau. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được sánh mịn.
  • Bước 3: Đổ lớp bơ sữa lên phần bánh panna cotta đã làm. Sau đó cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đông lại trong vòng 4 tiếng.
  • Bước 4: Cắt 1/4 quả bơ thành từng miếng nhỏ, sau đó trang trí lên phần panna cotta. Vậy là cách làm panna cotta bơ sữa đã xong.
Panna cotta bơ
Panna cotta mềm mịn, kết hợp cùng bơ béo ngậy cho món ngon hoàn hảo

>>> Xem ngay: Bí Quyết Làm Nên Món Trà Chanh Giã Tay Quảng Đông Hot Nhất

Cách làm panna cotta vị socola lạ miệng

Nguyên liệu

  • 50ml Whipping cream
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 – 2,5gr Gelatin (có thể thay thế bằng 20gr gelatin dạng bột)
  • 5ml tinh chất vanilla
  • 30gam đường
  • 150 gam socola đen

Cách làm Panna Cotta socola

  • Bước 1: Băm nhỏ phần socola đen rồi đun tan chảy. Sau đó cho vào tô để với hỗn hợp panna cotta, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 2: Cách làm panna cotta thực hiện theo các bước như trên.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp đổ vào khuôn, bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh để đông lại rồi cùng thưởng thức.
Cách làm panna cotta
Panna cotta socola có vị đắng và ngọt nhẹ nơi đầu lưỡi

Tổng kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 5 cách làm panna cotta đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Dù là kinh doanh hay không đều có thể làm được. Liên hệ với Xuân Hà Food ngay nếu bạn đang tìm các nguyên liệu pha chế, làm bánh nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *