Cách Làm Socola Handmade Cực Đơn Giản Cho Dịp Valentine

Cách làm socola handmade nhân rượu vang thơm nồng

Socola có vị đắng và ngọt đan xen vào nhau, giống như gia vị cần thiết cho tình yêu vậy. Chính vì thế mà món này luôn được nhiều người lựa chọn để tặng cho đối phương trong dịp Valentine. Hãy cùng Xuân Hà Food vào bếp và học ngay cách làm socola handmade ngon tuyệt hảo dành tặng người yêu thương nhé!

Cách làm socola handmade truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 55ml dầu dừa
  • 35 gram sữa bột
  • 65 gram đường xay nhuyễn
  • 45 gram bột ca cao
  • 1 muỗng cà phê vani
Cách làm socola handmade kiểu truyền thống
Cách làm socola handmade kiểu truyền thống

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Cách Làm Bánh Macaron Không Cần Bột Hạnh Nhân

Cách làm socola handmade ngay tại nhà

  • Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ một chút nước vào nồi và đặt một chiếc tô lên mặt nồi. Tiếp theo, thêm 55ml dầu dừa, 35 gramsữa bột, 65 gram đường xay, 45 gram bột ca cao và 1 muỗng cà phê vani vào tô, sau đó khuấy đều. Khuấy liên tục cho đến khi các thành phần hoà quyện thành một hỗn hợp mịn màng trước khi tắt bếp.
  • Bước 2: Sau khi hoàn thành việc nấu sô cô la, bạn đổ hỗn hợp này vào một khung có hình dạng tuỳ ý, sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3 giờ để nguội và cứng lại.
  • Bước 3: Thành phẩm socola có hình dạng trái tim trông vô cùng tuyệt đẹp, bạn cũng có thể tạo ra những hình dạng đáng yêu khác. Vị sô cô la hòa quyện giữa vị đắng và ngọt, mang đến một hương vị tuyệt vời cho khẩu vị, mùi hương thơm ngọt của vani còn kích thích giác quan.

Cách làm socola handmade cùng marshmallow

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 160 gram đường
  • 5 gram gelatin
  • 5ml nước vani
  • 5 gram bột bắp
  • 15 viên socola
Socola kèm theo lớp kẹo bông mềm ngọt ngào
Socola kèm theo lớp kẹo bông mềm ngọt ngào

>>> Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Bánh Táo Nướng Ngon Như Người Pháp

Cách làm socola handmade chuẩn vị với marshmallow

  • Bước 1: Đặt gelatin vào một tô, sau đó ngâm trong nước trong 30 phút để gelatin nở ra. Tiếp theo, đặt nồi lên bếp và cho vào 150 gram đường và 80 gram nước. Đun sôi trong khoảng 5 phút để đường tan chảy, sau đó tắt bếp và để nguội.
  • Bước 2: Đổ nước đường đã nấu vào gelatin đã nở. Sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh trong 5 phút ở tốc độ trung bình. Tiếp theo, thêm 5ml vani vào hỗn hợp và đánh đều, sau đó đổ vào túi bắt kem.
  • Bước 3: Rải bột bắp lên khay để dễ lấy socola ra sau đó đổ hỗn hợp kẹo đã nấu xong vào khay. Chỉ nên đổ vào 1/2 ô chứa sô cô la.
  • Bước 4: Tiếp theo, cho viên sô cô la vào từng ô theo thứ tự và sau đó phủ một lớp kẹo bông gòn khác lên trên. Bạn chỉ cần rải một lớp bột bắp lên trên và đợi trong khoảng 3 tiếng để kẹo cứng lại.
  • Bước 5: Thực hiện xong cách làm socola handmade, thành phẩm có vỏ ngoài ngọt, thơm và có độ đàn hồi, trong khi bên trong là sô cô la ngọt và hơi đắng nhẹ, mang lại một trải nghiệm thú vị. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại sô cô la khác nhau tùy theo sở thích cá nhân.

Cách làm socola handmade nhân rượu vang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 170 gram socola sữa
  • 100 gram Socola đen
  • 20ml Whipping cream
  • 50ml rượu vang đỏ
Cách làm socola handmade nhân rượu vang thơm nồng
Cách làm socola handmade nhân rượu vang thơm nồng

>>> Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Cuộn Quế Thơm Lừng Cực Dễ Làm

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đun socola sữa bằng phương pháp làm nóng cách thủy để tan chảy. Sau đó, đổ socola vào khuôn và nhớ gõ nhẹ khuôn để loại bỏ các bọt khí và đảm bảo socola lấp đầy các khe hở phía dưới. Kế đó, lật ngược khuôn để socola lỏng chảy tạo thành lớp vỏ mỏng. Đặt khuôn trong ngăn đá của tủ lạnh ở nhiệt độ -20°C trong khoảng 2 phút.
  • Bước 2: Cắt socola đen thành những mảnh nhỏ. Trong khi đó, đun whipping cream cho đến khi nó ấm, sau đó đổ socola đen vào và đợi khoảng 1 phút để socola tan hoàn toàn. Khuấy đều để đảm bảo socola hòa quyện. Thêm một chút rượu vang đỏ vào và khuấy đều.
  • Bước 3: Đặt phần nhân từ bước 2 vào túi bắt kem và bơm vào phần vỏ từ bước 1. Đặt khuôn trong ngăn đá của tủ lạnh ở nhiệt độ -20°C trong khoảng 2 phút.
  • Bước 4: Khi phần nhân đã cứng lại, hãy đổ phần còn lại của socola sữa lên phía trên. Sử dụng một dao phẳng hoặc đập nhẹ khuôn để làm phẳng mặt dưới. Đặt khuôn trong ngăn đá thêm 2 phút. Vậy là xong cách làm socola handmade nhân ruoju vang đầy mới lạ.

Tổng kết

Với cách làm socola handmade như trên, bạn có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà để tặng cho người thương. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu cần mua nguyên liệu là socola, liên hệ ngay với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *