Công Thức Nước Uống Cơ Bản Cho Quán Mới Kinh Doanh

Công thức nước uống cơ bản

Bạn vừa mở quán cà phê nhưng không biết loại đồ uống nào phù hợp cho mọi khách hàng? Bạn muốn tìm những món nước uống cơ bản trong thời gian đầu mở quán? Vậy thì đừng bỏ qua những công thức nước uống cơ bản cho quán mới mở mà Xuân Hà Food chia sẻ đến bạn ngay sau đây!

Cà phê sữa Sài Gòn – Công thức nước uống cơ bản nhất

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150ml sữa tươi không đường
  • 10ml sữa đặc
  • Đá viên
  • 40ml cà phê đen nguyên chất

Cách pha cà phê sữa

  • Bước 1: Cho 40ml cafe đen đã chiết xuất cùng 10ml sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường vào ly rồi khuấy đều.
  • Bước 2: Thêm đá vào đầy ly và thưởng thức ngay.
Cà phê sữa
Cà phê sữa là món được gọi nhiều nhất tại các quán nước

>>> Xem thêm: 4 Công Thức Pha Chế Nước Dễ Làm Cho Quán Mới Mở

Công thức nước uống cơ bản với Cacao Matcha bạc hà

Đây là món đồ uống cơ bản được yêu thích vào những ngày trời se lạnh. Nếu đối tượng khách hàng của quán là giới trẻ thì tuyệt đối không được bỏ qua món nước này nhé. Cùng theo dõi công thức nước uống cơ bản này ngay sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 950ml sữa chua nguyên kem
  • 1 ít lá bạc hà
  • 1 muỗng bột vani
  • 45 gram bột cacao nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê bột matcha
  • 1 muỗng đường vàng
  • ⅛ muỗng muối
  • ¼ muỗng cafe tinh dầu bạc hà
  • Kẹo Marshmallows

Cách làm công thức nước uống cơ bản

  • Bước 1: Cho sữa chua, lá bạc hà và bột vani vào nồi. Khuấy đều tay để nguyên liệu tan hết, đến khi sôi thì tắt bếp lọc rồi lọc sữa.
  • Bước 2: Thêm đường, muối cùng bột cacao và matcha vào hỗn hợp, khuấy đều.
  • Bước 3: Đổ một ít sữa nóng vào hỗn hợp ở bước 2. Sau đó cho hết hỗn hợp này trộn cùng nhau rồi đun lên bếp.
  • Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp để tránh bị cháy ở đáy nồi rồi cho thêm vào giọt tinh dầu bạc hà để làm dậy mùi thơm
  • Bước 5: Rót hỗn hợp ra cốc rồi thưởng thức. Có thể trang trí thêm một vài lá bạc hà và phủ chút bột cacao, matcha lên ly.

>>> Xem thêm: Cách Làm Cà Phê Bơ Độc Lạ Với Hương Vị Hấp Dẫn

Bạc sỉu – Công thức nước uống cơ bản được yêu thích nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30ml cà phê đen pha sẵn
  • 100ml sữa đặc
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 1 ít đá viên

Cách thực hiện bạc sỉu

  • Bước 1: Cho đá vào khoảng ⅓ ly, thêm 30ml sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh 30ml cà phê đen pha sẵn đến lên bọt. Sau khi đó thì cho vào cốc sữa đã trộn ở trên là có ngay ly bạc sỉu thơm ngon!

Công thức nước uống cơ bảnBạc sỉu với vị đắng nhẹ, cùng hương sữa thơm béo

Trà sữa cà phê đầy mới lạ

Nguyên liệu cần có để làm công thức nước uống cơ bản

  • 5 gram trà đen
  • 25 gram đường
  • 15 gram bột cà phê
  • 80 gram kem tươi
  • 500ml nước sôi

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho trà vào ly, thêm khoảng 200ml nước sôi và hãm trà trong vòng 5 phút. Sau khi ủ đủ thời gian thì lọc bã trà, lấy nước.
  • Bước 2: Đổ bột cà phê xay vào phin và thêm 30ml nước sôi vào phin. Sau khi đợi nước chảy hết xuống thì cho thêm 250ml nước sôi vào phin. Đợi cà phê chảy hết xuống cốc.
  • Bước 3: Cho kem tươi, sữa vào trà và khuấy đều. Sau đó đổ thêm phần cà phê đã pha vào hỗn hợp sữa.
  • Bước 4: Có thể cho thêm chút đường để làm tăng độ ngọt. Thêm đá hoặ cuống nóng, thưởng thức ngay món trà sữa đặc biệt.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 4 Cách Làm Frappuccino – Công Thức Đúng Chuẩn Starbucks

Cacao nóng – Công thức nước uống cơ bản cho menu nước nóng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 25 gram bột ca cao nguyên chất:
  • 100ml sữa tươi
    30ml sữa đặc
  • Nước sôi, nước đường
  • Kẹo marshmallow.

Cách thực hiện cacao nóng

  • Bước 1: Cho bột cacao vào ly cao. Sau đó đổ khoảng 50ml nước sôi vào. Dùng thìa khuấy đều để bột cacao hòa tan trong nước.
  • Bước 2: Cho thêm sữa đặc vào ly cacao đã pha, khuấy đều. Cho thêm nước đường, gia giảm theo khẩu vị, tiếp tục khuấy đều.
  • Bước 3: Làm nóng ly cacao trong lò vi sóng nếu muốn giữ độ ấm cho ly nước.
  • Bước 4: Lấy sữa tươi cho ra ly, tạo bọt bằng máy pha cà phê hoặc dùng máy đánh trứng đánh bông. Đổ bọt sữa lên bề mặt ly cacao là xong.
Cacao nóng
Cacao nóng – Thức uống cho những ngày se lạnh

Cà phê mocha nóng – Công thức nước uống cơ bản hoàn hảo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 30ml cà phê espresso
  • Sữa tươi tiệt trùng
  • Bột cacao
  • Sốt socola

Cách thực hiện công thức nước uống cơ bản

  • Bước 1: Làm nóng cốc sứ đựng để pha cà phê.
  • Bước 2: Cho một ít sốt socola vào cốc sứ đã làm nóng. Sau đó đổ thêm 30ml cà phê Espresso đã pha vào chung.
  • Bước 3: Cho sữa vào ca đánh sữa, sau đó dùng máy pha sữa đánh bọt. Lấy nhiệt kế đo được sữa khoảng 60 độ là đạt.
  • Bước 4: Rót bọt sữa vừa đánh vào cốc cà phê. Sau đó trang trí thêm sốt socola theo ý thích. Vậy là xong món cà phê mocha nóng ngon hoàn hảo.
Công thức nước uống cơ bản
Cà phê mocha với hương vị mới lạ, cuốn hút ngay từ lần thử đầu

Tổng kết

Với những công thức nước uống cơ bản như trên, bạn có thể sử dụng trong menu của quán mình. Nếu cần tìm các loại nguyên liệu pha chế, đến ngay với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn chi tiết!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *