Lễ Giáng sinh không thể thiếu mùi hương thơm ngọt của bánh nướng. Với những nguyên liệu đơn giản, chỉ vài bước là có ngay mẻ bánh thơm lừng. Hãy cùng Xuân Hà Food khám phá ngay những cách làm bánh Giáng sinh cho mùa lễ thêm phần ý nghĩa nhé!
Contents
Cách làm bánh giáng sinh với bánh quy gừng ấm áp
Nguyên liệu làm bánh giáng sinh
- 210 gram bột mì
- ½ thìa cà phê bột quế
- 1,5 thìa cà phê bột gừng
- ¼ thìa cà phê baking soda
- 85 gram bơ lạt
- 70 gram đường nâu
- 70 gram mật ong
- 2 quả trứng gà
Cách làm bánh giáng sinh quy gừng
- Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda và muối trong tô lớn.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp đã trộn ở trên vào một tô, thêm bơ lạt và đường nâu vào đảo đểu. Trộn hai hỗn hợp bột và đường nâu cùng bơ cho đến khi thành một khối mịn thì bọc lại. Bảo quản 2 tiếng trong tủ lạnh.
- Bước 3: Sau 2 tiếng, lấy khối bột đã trộn ra. Dùng cây lăn bột cán bột khoảng còn 1 cm. Sau đó dùng khuôn cắt bánh để tạo kiểu yêu thích. Sau đó cho những phần bột đã cán này lên khay có giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 11 phút với lò có nhiệt độ 160 độ C đã bật sẵn.
- Bước 4: Trong lúc đợi có thể làm kem trang trí sau khi đã thực hiện cách làm bánh giáng sinh. Đánh bông lòng trắng trứng thành kem rồi chia đều 3 phần bằng nhau. Cho màu thực phẩm theo sở thích vào rồi trộn đều. Sau khi trộn ra màu, cho kem vào túi bắt kem và trang trí phần bánh đã nguội.
- Bước 5: Thưởng thức bánh quy gừng thơm lừng và đầy bắt mắt.
Cách làm bánh giáng sinh quy gừng không trứng
Nguyên liệu
- 140 gram bột mì nguyên cám
- 115 gram bơ
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê vỏ cam
- 1/8 muỗng cà phê đinh hương
- 1/4 muỗng cà phê quế
- 3,5 muỗng canh sữa ấm
Cách làm
- Bước 1: Trộn đều bơ và đường trong cùng một tô lớn. Sau đó thêm bột mì nguyên cám, bột nở, bột mì đa dụng, bột gừng, muối, bột quế và đinh hương vào tô. Vừa trộn đều hỗn hợp bột vừa thêm sữa ấm. Nhào nặn đến khi bột kết dính hoàn toàn thành một khối.
- Bước 2: Cán bột dẹt có độ dài khoảng 1 cm. Sau đó dùng khuôn tạo hình theo sở thích rồi cho vào lò. Nướng trong khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ khoảng 150.
- Bước 3: Cách làm bánh giáng sinh tiếp theo là làm kem trang trí. Đánh bông lòng trắng trứng và đường đến khi chuyển thành kem rồi chia đều 3 phần. Tiếp tục cho màu thực phẩm vào. Trộn đều để ra màu rồi cho vào túi kem và trang trí lên phần bánh đã nguội.
- Bước 4: Thưởng thức bánh quy gừng cực thơm ngon sau khi thực hiện theo công thức làm bánh giáng sinh.
Cách làm bánh kem giáng sinh
Nguyên liệu
- 100 gram bột mì đa dụng
- 40 gram bột bắp
- 4 quả trứng gà
- 3 gram bơ lạt
- 30 ml sữa tươi không đường
- 100 gram đường trắng, 5ml vani
- 200 ml Whipping Cream
- Một chút muối, dầu ăn, chanh
Cách làm
- Bước 1: Tách lòng trắng trứng rồi đánh đến khi bông. Đến khi thấy lòng trắng trứng xuất hiện bọt khí lớn thì thêm vào hỗn hơn một ít nước cốt chanh cùng với ½ thìa cà phê muối. Đánh đều tay đến khi thấy hỗn hợp lòng trắng trứng bông mịn lên là đạt.
- Bước 2: Cho vani, sữa tươi không đường và lòng đỏ trứng gà vào tô. Đánh đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Sau đó, rây phần bột mì và bột bắp vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
- Bước 3: Từ từ cho phần lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên. Sau đó trộn theo kỹ thuật fold, trộn bột thật nhẹ tay để không làm xẹp nhần lòng trắng trứng.
- Bước 4: Quét một lớp mỏng dầu ăn quanh thành khuôn rồi lót giấy nến vào. Tiến hành đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn.
- Bước 5: Bật lò ở nhiệt độ 150 độ C trước 10 phút để làm nóng lò rồi cho khay bột vào nướng trong khoảng 40 – 45 phút cho đến khi bánh chính.
- Bước 6: Trong thời gian chờ bánh chín có thể tiến hành làm phần kem trang trí bằng cách đánh bông Whipping Cream đã để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau khi bánh nguội, bắt đầu trang trí theo các họa tiết Giáng Sinh lên mặt bánh.
Tổng kết
Với 3 cách làm bánh giáng sinh như trên, bạn đã có thể tự tay làm bánh cho mùa lễ hội. Nếu cần mua các nguyên liệu làm bánh, hãy liên hệ ngay với Xuân Hà Food để được hỗ trợ tư vấn.