Điều gì làm nên xu hướng Trà Chanh Giã Tay Quảng Đông hot nhất hiện nay 

Trà chanh giã tay Quảng Đông

Một thức uống đang làm mưa làm gió trong giới trẻ gần đây là thức uống được pha chế với các nguyên liệu rất đơn giản. Trà chanh giã tay Quảng Đông vì thế mà thu hút được nhiều người chấp nhận, họ sẵn sàng chờ đợi hàng giờ để thưởng thức. Hãy cùng Xuân Hà Food khám phá công thức làm nên món ngon bất bại này nhé!

Lý giải sức hút của trà chanh giã tay Quảng Đông!

Trà chanh giã tay Quảng Đông trở nên HOT đến như vậy không thể không nhắc đến thành phần quan trọng là chanh. Loại chanh này còn được gọi là chanh nước hoa Quảng Đông, có kích thước to hơn chanh bình thường, có hình bầu dục, nhọn ở 2 đầu. Chanh nước hoa có mùi vị hương thơm nhẹ nhàng, khi pha chế kết hợp cùng mật ong, đường vàng tạo nên thức uống có hương vị đặc trưng và khác biệt. Đó cũng là điều khiến cho trà chanh giã tay trở nên CƠN SỐT ở thời điểm hiện tại.

Chanh nước hoa
Bí quyết cho ly trà chanh giã tay thơm ngon đến từ nguyên liệu chanh nước hoa

Điều đặc biệt là chanh Quảng Đông (chanh nước hoa) sẽ có mùi hương đặc biệt nhưng không có nước. Vì thế sẽ không có độ chua nhất định. Nếu muốn có độ chua thì nên sử dụng kèm nước cốt chanh hoặc bột chanh.

Trà chanh giã tay Quảng Đông có gì khác với trà chanh truyền thống?

Thực hiện món trà chanh giã tay Quảng Đông không quá khó, với các nguyên liệu cơ bản như trà, chanh tươi, đường, và đá. Một số quán còn thay thế đường bằng mật ong để tạo hương vị ngọt tự nhiên. Điểm đặc biệt của món này là việc sử dụng loại chanh Quảng Đông (Trung Quốc), được giữ nguyên nước chanh trong quá trình pha trà. Chanh được người bán trộn cùng đá lạnh và sau đó giã tay bằng cối nhựa để lấy tinh dầu thơm của chanh.
Chú ý rằng loại chanh này không phải là chanh Việt mà là chanh Quảng Đông, có hương thơm đặc trưng và ít nước hơn chanh Việt. Đặc điểm của loại chanh này là khi giã tay, không gây đắng, và thường được cạo bỏ một phần vỏ để giữ lại hương thơm tinh tế.

>>> Xem ngay: Dụng Cụ Pha Chế Cơ Bản Mà Quán Cà Phê Nào Cũng Nên Có

Độ giã mạnh sẽ gây nứt nẻ cho các tép chanh, đặc biệt làm cho tinh dầu lan tỏa. Sau khoảng 1 – 2 phút giã, người bán thường sẽ kết hợp thêm trà, siro đường hoặc mật ong để tạo ra một cốc đồ uống hoàn chỉnh.

Theo chia sẻ của các thực khách, trà chanh giã tay Quảng Đông mang lại hương thơm rõ ràng hơn. Mùi thơm của chanh khác biệt, đặc biệt là với việc sử dụng chanh Quảng Đông, khác biệt so với loại chanh thông thường trong trà chanh truyền thống. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua nhẹ của chanh, ngọt của đường, và hương thanh của trà, cùng với mùi hương đặc biệt, tạo nên một cốc trà chanh giã tay hấp dẫn hơn. Vì món đồ uống này vẫn khá mới mẻ, nhiều người cảm thấy tò mò và muốn thử nghiệm.

Trà chanh giã tay Quảng Đông
Người người xếp hàng để được thử món nước mới lạ này

Bí quyết cho món trà chanh giã tay Quảng Đông cực thơm ngon

Để có thể tự tay pha nên ly nước trà chanh giã tay ngoài những công cụ cần thiết như chày và cối giã thì nguyên liệu làm nên thức uống thơm ngon là không thể thiếu. Xuân Hà Food chia sẻ đến bạn nguyên liệu cần có và cách làm trà chanh giã tay Quảng Đông ngay sau đây!

Nguyên liệu cần có:

  • 5 lát chanh Quảng Đông
  • 200ml trà đen pha chút mật ong
  • 35ml đường vàng, đá viên

Cách thực hiện trà chanh giã tay Quảng Đông

Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để pha chế Trà chanh giã tay Quảng Đông cùng Trà đen như sau:

  • Bước 1: Cho đá viên vào ly hoặc bình lắc. Thêm vài lát chanh vào, dùng chày giã nhanh để tinh dầu từ vỏ chanh tiết ra. Thu được phần nước cốt chanh bám vào phần đá viên.
  • Bước 2: Thêm 200ml trà đen mật ong và 35ml đường vàng vào.
  • Bước 3: Cho đá viên vào ly hoặc bình ở trên. Đậy nắp và lắc thật kỹ sau đó rót ra ly và thưởng thức.

>>> Xem ngay: Nguyên Liệu Pha Trà Sữa Cơ Bản Cho Người Mới Kinh Doanh

Trà chanh giã tay Quảng Đông
Bí quyết cho món nước này là cần phải giã mạnh tay để tinh dầu từ chanh được tiết ra hết

Cách pha chế trà chanh giã tay Quảng Đông cùng trà đen

Bạn có thể kinh doanh ngay món trà chanh giã tay Quảng Đông chỉ với cách làm như sau với trà đen!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120ml trà đen Lộc Phát
  • 15gr Chanh nước hoa
  • 20ml nước chanh
  • 40ml nước đường
  • 30gr thạch chanh L

Công thức pha chế trà chanh giã tay Quảng Đông hot trend

  • Bước 1: Cho chanh vào ly dằm nhuyễn
  • Bước 2: Cho nước đường và nước chanh vào ly khuấy đều
  • Bước 3: Rót trà theo định lượng vào ly và thưởng thức.
  • Bước 4: Bạn có thể thêm thạch chanh vào ly để dùng kèm, sẽ tăng sự thú vị cho ly nước Trà chanh giã tay.

Tổng kết

Xuân Hà Food đã chia sẻ đến bạn cách làm món trà chanh giã tay Quảng Đông cực hot hiện nay. Với công thức này, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với bạn ngay. Đừng quên theo dõi những công thức mới lạ khác trên trang của chúng tôi nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *